12 พ.ค. 2558
3,642 ครั้ง

DSI ส่งสำนวน คดีอดีตปธ.ยูเนี่ยนคลองจั่น ยักยอกเงินให้อัยการสั่งฟ้อง

ตัวแทนผู้เสียหายสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น เข้าพบอธิบดีดีเอสไอ ทวงถามความคืบหน้าคดี หลังผ่านมา 3 เดือนส่งผลให้กลุ่มผู้เสียหายเริ่มร้อนใจ และกังวล ว่าคดีจะเงียบ ทำให้ขณะนี้เริ่มมีการปลุกปั่นจากผู้เสียหายบางกลุ่มร้องขอให้ดำเนินการถอนฟ้องคดี และจะนำเรื่องไปให้ทางกองปราบดำเนินการแทน

 

ด้านเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษนำสำนวนในคดีที่นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ถูกดำเนินคดีในความผิดลักทรัพย์และยักยอกทรัพย์ ของสหกรณ์ฯ เป็นเงินจำนวน 27 ล้านบาท ส่งให้กับอัยการฝ่ายคดีพิเศษ โดยทางอัยการได้รับสำนวนไว้พิจารณา 

 

ซึ่งคดีนี้นับเป็นคดีที่ 64 หลังจากทางดีเอสไอ ได้รับการร้องเรียนการทุจริตการเงินในสหกรณ์ และรับเป็นคดีพิเศษ โดยได้รวบรวมพยานหลักฐานส่งฟ้องไปแล้วหลายสำนวนตั้งแต่ปี พ.ศ.2556 รวมมูลค่าความเสียหายกว่าหมื่นล้านบาท ส่วนตัวนายศุภชัยขณะนี้อยู่ระหว่างถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำ

 

ขณะที่กรมบังคับคดีชี้แจงว่า หลังจากที่ศาลล้มละลายกลางมีคำสั่งให้ทำแผนฟื้นฟูสหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่น เมื่อวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา พร้อมให้นำเสนอแผนฟื้นฟู ภายใน 3-5 เดือน  ซึ่งได้เปิดโอกาสให้เจ้าหนี้มาแสดงความจำนงเป็นเจ้าหนี้จนถึงวันที่ 7 พฤษภาคม ล่าสุดมีเจ้าหนี้มาแสดงความจำนงแล้วกว่า 18,000 ราย แต่ในหลักฐานที่สหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่น นำมาแสดงคือมีบัญชีเจ้าหนี้อยู่ถึง 56,000 ราย ซึ่งต้องทำการตรวจสอบตามขั้นตอนต่อไปว่าใครเป็นเจ้าหนี้ตัวจริง

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : http://youtu.be/46V4xxz24pA

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ