13 พ.ค. 2558
9,614 ครั้ง

แผ่นดินไหวเนปาลขนาด 7.3 หลายจุดได้รับความเสียหายหนัก

ประชาชนชาวเนปาลเกิดความหวาดผวา หลังเกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.3 เขย่าอีกระลอก โดยโฆษกรัฐบาลเนปาลแถลงว่า 32 เขตการปกครองจาก 75 เขตของเนปาล ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวครั้งใหม่ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 50 คน และได้รับบาดเจ็บ 1 พัน 261 คน, ส่วนที่อินเดีย เสียชีวิตอย่างน้อย 17 คน โดยที่เมืองปัทนา รัฐพิหาร ทางตะวันตกเฉียงเหนือของอินเดีย มีผู้เสียชีวิต 16 คน และอีก 1 คนเสียชีวิตที่รัฐอุตตรประเทศ นอกจากนี้ยังมีผู้เสียชีวิตอีก 1 คนที่เขตปกครองตนเองทิเบตของจีน

หลังแผ่นดินไหว เฮลิคอปเตอร์กู้ภัยถูกส่งไปยังเขตต่างๆ ทางตะวันออกของกรุงกาฐมาณฑุ ที่เชื่อว่าได้รับผลกระทบหนักที่สุด แต่ล่าสุด มีรายงานว่า เฮลิคอปเตอร์กู้ภัยของนาวิกโยธินสหรัฐฯสูญหาย 1 ลำ ขณะบินใกล้กับเขตชารีโกฏ 

 

แผ่นดินไหวครั้งนี้มีขนาดเพียง 1 ใน 5 เมื่อเทียบกับแผ่นดินไหวขนาด 7.8 เมื่อเกือบ 3 สัปดาห์ที่แล้ว แต่มีผลต่อสภาพจิตใจของผู้ประสบภัยอย่างรุนแรง เนื่องจากยังคงหวาดผวากับอาฟเตอร์ช็อค นับตั้งแต่เกิดแผ่นดินไหวครั้งที่แล้ว หลายคนได้ยินเสียงลมกระโชกแรง หรือรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนเล็กน้อย ก็ทำให้คนตื่นตระหนก วิ่งหนีออกมากลางแจ้งแล้ว ซึ่งแผ่นดินไหวครั้งใหม่ยิ่งตอกย้ำความกลัวมากขึ้น 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ