13 พ.ค. 2558
16,411 ครั้ง

ร้องถูกหลอกขายแรงงานออสเตรเลีย

 

คุณสมัคร อักษรเสือ ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนเองจ่ายเงินให้กับนายนัทธี นายหน้าที่อ้างว่าจะพาไปทำงานไร่องุ่นที่ประเทศออสเตรเลีย ตนเองเสียหายเป็นเงินจำนวน 1 แสน 1 หมื่นบาท โดยเป็นเงินที่ไปกู้หนี้ยืมสินมา เพราะเห็นว่าได้ค่าตอบแทนสูงเดือนละ 5 หมื่นบาท แต่สุดท้ายก็โดนหลอก ตอนนี้ขอแค่ให้เอาเงินมาคืนก็พอ ขอให้เห็นใจกันถ้าไม่ได้คืนตนเองก็คงต้องตั้งหน้าตั้งตาทำงานใช้หนี้ต่อไป 

 

 

 

คุณฐานิดา สิทธิฤกษ์ ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนเองเป็นคนติดต่อทำเรื่องกับนายนัทธี ที่จะเดินทางไปทำงานที่ออสเตรเลียเพราะเห็นว่าได้ค่าตอบแทนสูง ก่อนจะมาชักชวนเพื่อนและญาติให้ไปทำงานด้วยกัน โดยตนเองได้เอาที่ดินไปจำนอง 2 แสนบาท เพื่อนำเงินมาจ่ายให้นายนัทธี เพื่อที่จะได้ไปทำงานที่ออสเตรเลียตามที่นายนัทธีชักชวน แต่ตนเองโดนบ่ายเบี่ยงมาตลอด ตอนแรกในใจหวังว่าจะไม่โดนหลอก 

 

 

ล่าสุดนายนัทธี ได้ติดต่อมาขอให้ถอนแจ้งความแล้วจะคืนเงินให้ทั้งหมด ตนเองไม่ยินยอม เพราะเชื่อว่าต้องโดนหลอกอีกแน่นอน  ตอนนี้หวังแค่ว่าให้เอาเงินมาคืนก็พอเพราะเดือดร้อนมาก

 

 

 

คุณน้ำฝน จ้อยสาคู ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตอนนี้ถ้าจะให้ยอมความต้องเอาเงินที่หลอกไปเอามาคืนตรงหน้าถึงจะยอม เพราะตอนนี้ลำบากจริงๆเพราะไปกู้ยืมมา 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ