14 พ.ค. 2558
22,621 ครั้ง

เลือดใหม่วอลเลย์บอลหญิงไทย รองแชมป์เอเชีย

ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค (โค้ชยะ) ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยชุด u23 ที่คว้ารองแชมป์เอเชีย ในทีมมียุวชนอายุไม่เกิน 18 ปี ร่วมทีมไปแข่งขันด้วย ในตอนแรกที่ไปตั้งเป้าไว้ว่าอยากให้เด็กยุวชนทั้ง 4 คนไปหาประสบการณ์ก่อนจะไปแข่งขันรายการยุวชนโลกที่เปรูประมาณต้นเดือนสิงหาคม 

 

 

แต่ตอนนี้เราได้สิทธิ์ไปแข่งขันทั้ง 2 รายการ คือ ยุวชนอายุหญิงชิงแชมป์โลกอายุไม่เกิน 18 ปี และ เยาวชนหญิงชิงแชมป์โลกอายุไม่เกิน 23 ปีที่ต้องไปแข่งขันที่ประเทศตุรกี ตอนนี้ต้องมาปรับทีมกันใหม่ ซึ่งเด็กทุกคนในทีมเล่นและทำผลงานออกมาได้ดีมองว่าสามารถทดแทนรุ่นพี่ได้อย่างแน่นอน 

 

 

พรพรรณ เกิดปราชญ์ กัปตันวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุด U23 กล่าวว่า รู้สึกประทับใจนัดที่เจอญี่ปุ่น ยอมรับว่าญี่ปุ่นเป็นทีมที่แข็งในตอนแรกเราแพ้ไปก่อน 2 เกมแรก แต่เราก็สู้ผลิกกลับมาชนะใน 3 เกมหลัง ทำให้ได้เข้าชิงกับทีมจีน

 

 

หัตถยา บำรุงสุข นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุด U23 กล่าวว่า ตนเองรู้สึกประทับใจนัดที่เจอกับญี่ปุ่น เป็นนัดที่เราช่วยกันเล่นอย่างเต็มที่ ทำให้ทำผลงานได้ดี 

 

 

พิมพิชยา กั๊กรัมย์ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุด U23 กล่าวว่า การได้ไปเล่นในระดับนานาชาติทำให้เราได้ประสบการณ์เรียนรู้จากคู่แข่งนำมาพัฒนาการเล่นของตนเองได้

 

ติดตามชม "เลือดใหม่วอลเลย์บอลหญิงไทย รองแชมป์เอเชีย ตอน2" ในเจาะข่าวเด่นวันพรุ่งนี้

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ