15 พ.ค. 2558
3,269 ครั้ง

จนท.ตรวจสอบแบงก์เถื่อน คาดใช้ฟอกเงินแชร์ยูฟัน

ตำรวจตรวจพบเส้นทางการเงินแชร์ลูกโซ่ ยูฟัน ถูกนำไปฝากไว้ที่ธนาคารแห่งหนึ่งของต่างประเทศ ที่เข้ามาเปิดย่านรัชดา โดยอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเปิดอย่างถูกต้องหรือไม่ เบื้องต้นคาดว่าเป็นการฟอกเงิน

 

พลตำรวจโทสุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมเจ้าหน้าที่ธนาคารแห่งประเทศไทย เข้าตรวจค้นธนาคาร UDBP ย่านรัชดาภิเษก หลังสืบทราบว่า บริษัทยูฟัน สโตร์ นำเงินสดมาฝากไว้ 1 ล้านดอลลาร์ เป็นเงินค้ำประกันยูโคเท่น

 

จากการตรวจสอบพบว่าเป็นอาคารสูงกว่า 10 ชั้น มีป้ายชื่อบริษัท ยูดีบีพี เมเนจเม้นท์ ไทยแลนด์ จำกัดมีพนักงานกว่า 10 คน นั่งทำงานอยู่ และมีนายหยาง เหยียน จ้าว อายุ 48 ปีสัญชาติจีนเป็นรองผู้จัดการ ให้การว่าเป็นสถานที่ใช้ในการฝึกพนักงาน ของธนาคารยูไนเต็ด ดิวีลอปเมนต์ แบงค์ออฟแปซิฟิค ลิมิเต็ด ซึ่งเป็นธนาคารของประเทศวานูอาร์ตู ในแถบออสเตรเลีย ที่จะทำการขยายสาขาไปยังประเทศต่าง ๆ โดยเฉพาะจีน

 

นอกจากนี้ยังพบสมุดบัญชีธนาคาร ที่อ้างว่าเป็นตัวเลขที่ใช้ในการฝึกพนักงาน ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ธนาคารแห่งประเทศไทยอยู่ระหว่างตรวจสอบว่า เปิดถูกต้องตามกฏหมายไทยหรือมีส่วนเกี่ยวข้องในการฟอกเงิน และโอนถ่ายเงินออกไปยังบุคคลอื่นหรือไม่

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : http://youtu.be/uR69zLkoRPQ

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ