18 พ.ค. 2558
73,031 ครั้ง

เคลื่อนย้ายสรีระสังขาร 'หลวงพ่อคูณ' ตั้งบำเพ็ญมข.

ที่ศูนย์ประชุมเอนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น นายกำธร ถาวรสถิตย์ ผวจ.ขอนแก่น อันเชิญพวงมาลาพระราชทาน ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ถวายแด่สรีระสังขารพระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ภายในปะรำพิธีชั้น 2 ซึ่งเป็นสถานที่ที่คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้กำหนดเป็นสถานที่ของการประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลตามที่ระบุไว้ในพินัยกรรม 7 วัน

โดยมีพระราชปริยัติโสภณ เจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนายกำธร ถาวรสถิตย์ ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย รศ.ดร.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ในการสวดพระอภิธรรมในคืนวันแรกวันนี้ ท่ามกลางการร่วมในการประกอบพิธีสวดพระอภิธรรมของคณะพระเถรานุเถระชั้นผู้ใหญ่ จากทั้ง จ.ขอนแก่น และจังหวัดใกล้เคียง รวมไปถึง คณะศิษยานุศิษย์ และประชาชนทั่วไปที่เลื่อมใสศรัทธาร่วมในการสวดพระอภิธรรมกว่า 10,000 คน จนล้นห้องประชุมออกไปบริเวณด้านนอก

สำหรับกำหนดการบำเพ็ญกุศล พระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ นั้นจะแบ่งเป็น 2 ช่วง คือในเวลา 11.00 น.ของทุกวันจะเป็นพิธีถวายภัตราหารเพล และเวลา 18.00 น.จะเป็นพิธีสวดพระอภิธรรมจนถึงวันที่ 23 พ.ค.นี้ สำหรับผู้มีจิตศรัทธาท่านใดประสงค์ที่จะเป็นเจ้าภาพร่วมในการสวดพระอภิธรรม ขอเชิญแจ้งความจำนงได้ที่ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยได้ทุกวัน

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : http://youtu.be/yDTt6x0-qdA

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ