19 พ.ค. 2558
93,411 ครั้ง

เปิดคลิป คำสั่งเสีย หลวงพ่อคูณ ย้ำให้บริจาคสังขารเป็นทาน อย่าได้หน่วงเหนี่ยว

เปิดคลิปวีดิโอหลวงพ่อคูณ กล่าวสั่งเสียไว้เมื่อ 19 มิ.ย.2547 ต่อการปฏิบัติกับร่างหลังมรณภาพ ความยาว 14.57 นาที ข้อความบางส่วนระบุ

“วันนี้เป็นวันดี เป็นมหามงคล อันใหญ่หลวง จะได้มาพูดถึงเรื่องซากศพ อนิจจัง วัฏสังขารา สังขารทั้งหลายไม่เที่ยงหนอ เกิดขึ้นก็ดับได้เป็นของธรรมดา จะให้เที่ยงแท้แน่นอนไม่มี ลูกหลานเอ้ย กูก็นึกได้ว่าอยากสร้างบารมีในเรื่องเอาศพไปฝาก รพ.ขอนแก่น นึกได้เมื่อไรกูก็ดีใจ จะเป็นฝ่ายบิดา มารดา วงศาคณาญาติพี่น้อง ไม่เคยมีใครฝากศพ กูก็มานึกดูว่าอยากจะสร้างบารมี บริจาคศพดีกว่าเอาไปเผาทิ้ง ให้เขาเอาไปเป็นทาน หาเหตุผลในเรื่องแพทย์ กูอยากสร้างบารมี ลูกหลานเอ้ย”

“เมื่อกูหมดชีวิต หมดลมหายใจเข้าออกแล้ว พวกมึงก็อย่าได้หน่วงเหนี่ยวเลย ให้เขาไปเถอะ มันจะเสียเจตนาของกู มึงเอาไว้ได้ก็อย่าให้เกิน 7 วัน เกิน 7 วันไม่ได้ดอก อย่างมากสุดแค่ 7 วันก็พอแล้ว พี่น้องจะพากันมาถวายน้ำสรง จะมาหรือจะไม่มา ถ้าไม่มีคนมาก็ส่งไปเลย แต่ถ้ามีคนมาก็ให้รออีก 7 วัน แล้วค่อยส่งไป อย่าให้เสียเจตนาของพี่น้องลูกหลาน กูก็ไม่ตัดเลือดเส้นขาดอะไร ยังเป็นห่วงลูกหลานด้วยกัน กูบริจาคไป พวกมึงควรจะโมทนากับกู ทำบุญร่วมกับกูเถอะลูกหลานเอ้ย ทุกอย่างเกิดมาแล้วดับไปเป็นธรรมดา มันไม่เที่ยงแท้แน่นอนดอก หมู่พวกเพื่อนฝูงญาติมิตรสหาย เมื่อเวลาดับชีพ หมดลมหายใจแล้ว เขาไปส่งได้แค่เมรุ จะไปสู่สุขคติ หรือทุคติ ขึ้นอยู่กับตัวเอง บุญทานการกุศลที่เราได้สร้างได้ทำจะประคับประคองเราไป ตัวบุญเป็นตัวสำคัญที่จะนำไปสู่สุคติ ขอให้ช่วยกันสร้างคุณงามความดี อย่าเนรคุณต่อประเทศชาติบ้านเมือง”

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : http://youtu.be/lGkPVTZJNgQ

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ