20 พ.ค. 2558
4,953 ครั้ง

สวนนงนุช สร้างชือ คว้าเหรียญทอง 6 ปีซ้อน งานเชลซี ฟลาวเวอร์ โชว์ 2015

สวนดอกไม้ไทย โดยสวนนงนุชพัทยาตัวแทนประเทศไทย คว้ารางวัลเหรียญทองการประกวดจัดสวนในงานเชลซีฟลาวเวอร์โชว์ 2015 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ มาครองติดต่อกันเป็นปีที่ 6 ซึ่งสื่อผ่านแนวคิดพระพุทธศาสนากับคนไทย

นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา เปิดเผยว่า ปีนี้สวนจากประเทศไทยได้รับรางวัลเหรียญทอง ซึ่งคณะกรรมการ ได้นำประกาศนียบัตรรับรองจากคณะกรรมการเชลซี ฟลาวเวอร์ ปี 2015 โดยนำมาวางในสวนของไทยตั้งแต่เช้าวันนี้ ในเวลาท้องถิ่นของอังกฤษ เพื่อประกาศว่า สวนจากประเทศไทยได้รับรางวัลเหรียญในการประกวดจัดสวนประจำปีนี้

 

ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา กล่าวแสดงความดีใจและตื่นเต้นที่ ปีนี้ได้ครองเหรียญทองอีกสมัย เป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน ซึ่งทีมงานได้จัดสวนสุดฝีมือ เพื่อชื่อเสียงของประเทศไทยต่อนานาชาติ

 

สำหรับสวนไทยปีนี้ ได้รับความสนใจและสร้างความประทับใจให้ผู้เข้าชมงานเหมือนเช่นทุกปี ซึ่งถือโอกาสเผยแพร่วัฒนธรรมไทยให้ต่างชาติ สื่อผ่านดอกกล้วยไม้ไทยในแนวคิด คนไทยกับพระพุทธศาสนา หรือ Thailand :Land of buddhism นำประติมากรรมและสถาปัตยกรรมไทย ที่เกี่ยวข้องกับพระพุทธศาสนามาแสดงให้ชาวโลกรับรู้  โดยฝีมือทีมนักจัดสวนของสวนนงนุชพัทยา ตัวแทนประเทศไทย ซึ่งได้รับการสนับสนุนของ ธนาคารไทยพาณิชย์ เมืองพัทยา สถานทูตไทยในอังกฤษ และกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

 

สำหรับงานเชลซี ฟลาวเวอร์โชว์ เป็นการจัดสวนระดับโลกจัดต่อเนื่องยาวนานกว่า 102 ปี ที่ถูกบรรจุอยู่ในปฏิทินท่องเที่ยวของอังกฤษที่มีผู้เข้าชมมากที่สุด โดยวัตถุประสงค์ของการจัดงานนี้ เพื่อจุดประกายความคิดของนักจัดสวนทั่วโลกได้ร่วมสร้างสรรค์ผลงานใหม่และส่งเสริมพันธุ์ไม้ท้องถิ่นและหายาก

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : http://youtu.be/-A-VCWqVW60

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ