22 พ.ค. 2558
30,611 ครั้ง

ศาลจันทบุรีสั่งจำคุก-ปรับ พ่อค้าขายทุเรียนอ่อน

จากกรณีที่มีนักท่องเที่ยวซื้อทุเรียนจากแผงขายผลไม้ตลาดปากแซง อำเภอเมืองจันทบุรี แล้วพ่อค้าขายทุเรียนอ่อนให้ นักท่องเที่ยวจึงนำทุเรียนเข้าแจ้งความ

ทางจังหวัดได้เข้าตรวจสอบ พบว่าพ่อค้าได้ขายทุเรียนอ่อนให้แก่นักท่องเที่ยวจริง จึงแจ้งความและส่งฟ้องศาลเพื่อเป็นคดีตัวอย่าง ซึ่งวันนี้ศาลจังหวัดจันทบุรี สั่งจำคุกและปรับพ่อค้าแล้ว

นายวสันต์ เกษี อายุ 48 ปี ลูกจ้างร้านขายผลไม้แผงลอยศาลาปากแซง ริมถนนสุขุมวิทฝั่งขาเข้า อำเภอเมืองจันทบุรี ถูกศาลจังหวัดจันทบุรี ตัดสินคดีโดยสั่งปรับ 3,000 บาท จำคุก 2 เดือน โทษจำคุกให้รอลงอาญา หลังมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความว่า จำหน่ายทุเรียนอ่อนให้ลูกค้า เมื่อวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา

นายสามารถ ลอยฟ้า ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี สั่งให้เกษตรจังหวัดพร้อมชุดเฉพาะกิจป้องกันและปราบปรามทุเรียนอ่อนจังหวัดจันทบุรี เข้าตรวจสอบ พบร้านแผงลอยจำหน่ายทุเรียนอ่อนตามที่ผู้เสียหายแจ้งความ จึงแจ้งให้เจ้าของร้านรับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งเจ้าของร้านก็ยอมรับว่าเป็นความประมาทที่ไม่ดูแลให้ดี เพราะวันที่เกิดเหตุมีลูกค้าหลายคน จึงให้ลูกน้องคือนายวสันต์ เกษี เป็นคนขายแทน และขอยอมรับผิดชดใช้ให้ แต่ทางผู้เสียหายไม่ยินยอมและขอดำเนินคดีตามกฎหมายเพื่อเป็นคดีตัวอย่าง

จังหวัดจันทบุรีได้ตั้งชุดเฉพาะกิจป้องกันแก้ไขปัญหาทุเรียนอ่อน และหากผู้บริโภค ซื้อทุเรียนจากจังหวัดจันทบุรี แล้วพบทุเรียนอ่อนสามารถเอาผิดกับผู้ขายได้ และสามารถร้องได้ที่ชุดปฏิบัติการทำทันที ททท. สำหรับความผิดในการซื้อ-ขาย ทุเรียนอ่อนจะถูกดำเนินคดีตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 271 และ พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ. 2522 มาตรา 47 โทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี และ ปรับไม่เกิน 50,000 บาทหรือทั้งจำ และปรับ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : http://youtu.be/SqTsD42oEOU

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ