26 พ.ค. 2558
5,086 ครั้ง

อินเดียร้อนระอุทะลุ 47 องศา ยอดเสียชีวิตพุ่งกว่า 700 ราย

อินเดียยังคงประสบปัญหาจากคลื่นความร้อนแผ่ปลกคลุมในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในรัฐเตลังกานา และรัฐอานธรประเทศ ล่าสุดมีรายงานยอดผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 700 คน

 

สำนักอุตุนิยมวิทยาของอินเดียประกาศเตือนประชาชนว่า สภาพอากาศร้อนจะยังทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆในช่วง 2 สัปดาห์ข้างหน้า โดยนับตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีรายงานผู้เสียชีวิตในรัฐอานธรประเทศแล้ว 470 คน เฉพาะเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาวันเดียวเสียชีวิตสูงถึง 84 คน

 

ขณะที่รัฐเตลังกานาเสียชีวิตกว่า 251 คน โรงพยาบาลต่างๆของทั้งสองรัฐต้องรับรักษาผู้ป่วยจากการเป็นลมแดดและภาวะขาดน้ำจนล้นโรงพยาบาล และมีโรงพยาบาลบางแห่งต้องตัดกระแสไฟและลดการจ่ายน้ำบางช่วง

 

ขณะที่กรุงนิวเดลี เมืองหลวงของอินเดีย อุณหภูมิวัดได้ 43.5 องศาเซลเซียสเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ลดลงจากวันเสาร์ 1 องศา ส่วนที่ปาลัม วัดได้ 46 องศาเศลเซียส และที่รัฐอุตตรประเทศ ก็ประสบปัญหาคลื่นความร้อนปกคลุมเช่นกันโดยที่เมืองอัลลาฮาบัด มีอากาศร้อนที่สุดอุณหภูมิสูงถึง 47.7 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว

 

จากปัญหาคลื่นความร้อนแผ่ปกคลุม ทำให้แม่ค้า พ่อค้าที่ขายของตามถนน และคนงาน ต้องทนทุกข์ทรมานกันอย่างมาก คนขับรถแท็กซี่ต้องหยุดวิ่ง 5 ชั่วโมงในช่วงกลางวันที่อากาศร้อนจัด หลังมีคนขับแท็กซี่เสียชีวิต

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ