26 พ.ค. 2558
25,948 ครั้ง

ยลโฉม 'เจ้าพิพ' หมาปั๊กตัวจิ๋วเล็กที่สุดในอังกฤษ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวของ "เจ้าพิพ" สุนัขพันธุ์ปั๊กวัย 4 เดือน ที่ตอนนี้รั้งตำแหน่งหมาน้อยที่มีขนาดตัวเล็กที่สุดในประเทศอังกฤษ หรือเผลอๆ อาจจะเล็กที่สุดในโลก ด้วยช่วงตัวที่เล็กกว่ากระป๋องเครื่องดื่ม

 

 

Joanne Astley วัย 54 ปี เจ้าของสุนัขตัวจิ๋วจากเมืองดัดลีย์ ระบุว่า เธอตัดสินใจจับหมาปั๊กมาผสมพันธุ์กันเมื่อปีที่แล้ว และเป็นเรื่องน่ายินดีที่ "เจ้ารูบี้" วัย 2 ปี คลอดลูกน้อยออกมา 4 ตัว เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่เธอก็ต้องพบกับความประหลาดใจ เมื่อปรากฏว่า 1 ในนั้น มีขนาดตัวเล็กกว่าตัวอื่นๆ หลายเท่า

 

 

เธอระบุอีกด้วยว่า วินาทีแรกที่เห็นเจ้าพิพ เธอแทบไม่อยากจะเชื่อสายตาว่าเจ้าหมาน้อยจะตัวเล็กได้ถึงขนาดนี้ ก่อนพามันไปพบสัตวแพทย์ แต่ก็ได้รับคำยืนยันว่ามันแข็งแรงดี เพียงแค่ตัวเล็กไปเท่านั้นเอง ทำให้ครอบครัวตั้งใจรอดูพัฒนาการต่อไป แต่เจ้าพิพก็ยังเป็นตัวเดียวที่เหมือนเดิม ท่ามกลางพี่น้องตัวอื่นๆ ที่เติบโตตามปกติ

 

 

รายงานข่าวระบุอีกว่า ตอนนี้เจ้าพิพมีน้ำหนักตัวเพียง 500 กรัม หรือเท่าๆ กับถุงน้ำตาลทราย สามารถนั่งบนฝ่ามือคนได้ หากต้องการจะพาออกไปข้างนอก ก็เพียงแค่หย่อนมันลงในกระเป๋าสะพาย ผู้คนที่พบเห็นพากันหยุดนิ่งยืนมองอย่างไม่เชื่อสายตา ส่วนใหญ่คิดว่ามันเป็นตุ๊กตาไม่ก็ของเล่นเด็ก

 

 

ถึงแม้เจ้าพิพจะเกิดมาตัวเล็ก แต่กลับมีนิสัยเป็นผู้ใหญ่มาก เจ้าของพยายามดูแลอย่างดีที่สุด โดยเฉพาะจะไม่เล่นกับมันรุนแรง เพราะเชื่อว่าเจ้าพิพน่าจะเป็นสุนัขพันธุ์ปั๊กที่มีขนาดเล็กที่สุดในประเทศอังกฤษ หรือไม่ก็เล็กที่สุดในโลกไปแล้ว

 

 

 

ภาพจาก www.mirror.co.uk

คลิปวิดีโอจากสมาชิกยูทูปชื่อ ALL VIDEO 2015

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ