26 พ.ค. 2558
29,050 ครั้ง

ร้องถูกหลอกซื้อตั๋วเครื่องบิน

คุณอ้วน รังสิต นักแสดงช่อง3 เป็น 1 ในเหยื่อที่ถูกหลอกซื้อตั๋วเครื่องบินไปต่างประเทศ สูญเงินเป็นจำนวน 1 แสนบาท อีกฝ่ายจ่ายเงินคืนก็กลายเป็นเช็คเด้ง

 

คุณแนน ผู้เสียหาย ซื้อตั๋วไปประเทศนิวซีแลนด์จำนวน 4 ใบ ระบุว่าถูกหลอกในลักษณะเดียวกับคุณอ้วน สูญเงินไปจำนวน 1.5 แสนบาท ได้คืนเฉพาะก้อนที่2 ที่ไปแจ้งความกับตำรวจ

 

คุณต้น ผู้เสียหาย ซื้อตั๋วไปนิวยอร์ก สหรัฐฯ จำนวน 2 ใบ สูญเงินไป 6.9 หมื่นบาท ตอนที่รู้สึกเอะใจได้ให้เพื่อนตรวจสอบ สรุปว่ามีรายชื่อจองจริงแต่ยังไม่ได้จ่ายเงิน ทำให้สงสัยว่าทำไมเอเจนซี่ถึงออกตั๋วได้

 

คุณเป้ ผู้เสียหาย ซื้อตั๋วไปญี่ปุ่น จำนวน 11 ใบ สูญเงินไป 1.8 แสนบาท ทางเอเจนซี่ให้ถือ E-Ticket ไปขึ้นเครื่องเลย สุดท้ายต้องไปซื้อตั๋วใหม่

 

คุณแฮม ผู้เสียหาย ซื้อตั๋วไปญี่ปุ่น จำนวน 13ใบ สูญเงินไป 215,000 บาท กำหนดเดินทางสิ้นปี เอเจนซี่อ้างจะออกตั๋วให้ก่อนเดินทาง แต่พอเช็กไปทางสายการบินกลับยืนยันว่าต้องออกภายใน 7 วัน

 

ผู้เสียหายยืนยันตรงกันว่าทางเอเจนซี่ใช้กลยุทธ์หลอกล่อเรื่องราคามาไซโคให้รีบตัดสินใจ จนเกิดความชะล่าใจไม่เช็กราคากับสายการบินซ้ำ ส่วนออฟฟิศบริษัทพบว่าปิดไปตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค. แล้ว 

 

ตอนนี้สิ่งที่ผู้เสียหายทำได้ คือ ไปแจ้งความกับตำรวจที่ สน.ลาดพร้าว เจ้าของท้องที่ แต่รู้สึกกังวลว่าเรื่องจะเงียบในที่สุดและต้องเสียเงินไปฟรีๆ ทำให้อยากทราบความชัดเจนว่าหน่วยงานใดจะทำหน้าที่เป็นผู้รับผิดชอบในการเร่งรัดคดีให้ผู้เสียหาย

 

ทั้งนี้ได้เจอกับเอเจนซี่ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 พ.ค. อีกฝ่ายก็ยอมรับตรงๆ ว่าไม่มีเงินจ่าย อ้างว่าประกาศขายบ้านหาเงินใช้หนี้อยู่ สำหรับปัญหาครั้งนี้มองว่าส่วนหนึ่งเกิดจากระบบการจองตั๋วยังมีช่องโหว่มาก ทำให้มิจฉาชีพใช้มาหลอกลวงได้

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ