27 พ.ค. 2558
7,124 ครั้ง

รวบมือพ่นสีศาลอาญา อ้างทวงความยุติธรรม คดีรุ่นพี่ถูกทหารยิง

ตำรวจ สน.พหลโยธิน จับกุมผู้ต้องหาพ่นสีสเปรย์ แสดงสัญลักษณ์ บริเวณป้ายหน้าศาลอาญา รัชดา สารภาพเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับรุ่นพี่ที่ถูกยิงเสียชีวิต ไม่เกี่ยวการเมือง

 

นายณัฐพล เข็มเงิน อายุ 22 ปี อดีตนักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์ สาขาดนตรีสากล มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ถูกชุดสืบสวนสน.พหลโยธิน จับกุมได้เมื่อกลางดึกวานนี้ หลังก่อคดีใช้สีสเปรย์พ่นสัญลักษณ์อนาคีบนป้ายหนัาศาลอาญาถนนรัชดา โดยจับกุมได้ที่กองถ่ายละครในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นบุคคลเดียวกับภาพในกล้องวงจรปิดที่บันทึกไว้ได้ระหว่างเกิดเหตุ

 

จากการสอบสวน ผู้ต้องหารับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยมีวัตถุประสงค์เรียกร้องความเป็นธรรมให้กับรุ่นพี่ถูกยิงเสียชีวิตขณะขี่รถจักรยานยนต์ผ่านสะพานข้ามคลองบางบัว ย่านบางเขน เนื่องจากขับขี่รถปาดหน้ากัน เมื่อคืนวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา แต่คดีไม่มีความคืบหน้าเท่าที่ควร จึงเกิดความคับแค้นใจ และ ยอมรับว่าสิ่งที่ทำมีความผิดแต่ต้องการระบายและเรียกร้องความถูกต้อง ซึ่งไม่เกี่ยวกับเรื่องการเมือง

 

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหา ทำให้เสียทรัพย์ และความผิดตาม พ.ร.บ.ความสะอาด และ เตรียมพิจารณาเพิ่มข้อหาในความผิดฐานละเมิดอำนาจศาล และ ทำลายทรัพย์สินทางราชการ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : http://youtu.be/MRWyJTXBlWk

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ