27 พ.ค. 2558
41,632 ครั้ง

จับบอร์ดฟีฟ่ารับสินบน

จากประเด็นข่าวร้อนเจ้าหน้าที่ตำรวจสวิตเซอร์แลนด์ปฎิบัติการสายฟ้าแลบบุกจับกุมผู้บริหารระดับสูงของฟีฟ่า 6 คน คาโรงแรมหรูใจกลางกรุงซูริก กลายเป็นข่าวดังทั่วโลก 

 

 
คุณวรวีร์ มะกูดี หรือ บังยี นายกสมาคมฟุตบอลฯ กล่าวว่า ตนเองรู้สึกตกใจมากกับข่าวที่เกิดขึ้น ตอนแรกต้องบอกก่อนว่าไม่ทราบข่าวเลย จนกระทั่งลูกชายโทรศัพท์มาหาและสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น และมีอีกหลายท่านที่โทรศัพท์มาสอบถาม ตนเองจึงทราบข่าวว่าตำรวจสากลร่วมกับเอฟบีไอ และตำรวจท้องถิ่นของสวิตเซอร์แลนด์บุกจับกุมผู้บริหารฟีฟ่า 6 คน ซึ่งสื่อต่างประเทศนำเสนอข่าวยืนยันว่าไม่มีชื่อตน แต่แปลกใจว่าทำไมสื่อไทยนำเสนอข่าวไปว่ามีตนเองด้วย 
 
 
 
คุณวรวีร์ กล่าวอีกว่า ตอนนี้ตนเองยังพักอยู่ที่โรงแรมกับเพื่อนสมาชิกท่านอื่นที่เดินทางมารอเลือกตั้งผู้บริหารฟีฟ่าคนใหม่ ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องแน่นอน สำหรับสื่อไทยที่นำเสนอข่าวตนตอนนี้มีการพูดคุยกับทนายความแล้วและอยู่ในขั้นดำเนินการ
 
 
 
 
ประเด็นนี้มีการเกี่ยวโยงย้อนไปตั้งแต่ปี 1990 ตอนนี้ยังไม่มีใครทราบแน่ชัดว่าเกิดจากประเด็นไหนแน่ ตอนนี้ก็พยายามติดตามข่าวตลอด ซึ่งหลายคนอาจจะมองว่าตนโหวตเลือกประเทศการ์ต้าเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 จึงอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้อง ขอยืนยันว่าทุกคนมีสิทธิ์เลือกเท่าเทียมกันต้องยอมรับผลของการโหวตเพราะเป็นการโหวตลับไม่เปิดเผยอยู่แล้ว และตนเชื่อว่าการ์ต้าก็เป็นประเทศที่มีประสิทธิภาพมากพอที่จะเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกได้
 
 
 
 
 
 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ