29 พ.ค. 2558
64,898 ครั้ง

ใบตอง อนุธิดา คว้ารองชนะเลิศ สุดยอดนางแบบ Germany’s Next Topmodel

การแข่งขันรายการ Germany’s Next Topmodel รอบชิงชนะเลิศ หลังจากที่เลื่อนการแข่งขันมา 2 สัปดาห์ เพราะเหตุขู่วางระเบิด ซึ่งการแข่งขันในรอบนี้ มี น้องใบตอง อนุธิดา พลอยเพชร สาวไทยวัย 17 ปี เข้ารอบ 3 คนสุดท้าย

 

โดยการแข่งขันในครั้งนี้เปลี่ยนสถานที่มาจัดภายในสตูดิโอ และถูกบันทึกเทปเอาไว้ ไม่ได้ถ่ายทอดสด และมีเพียงครอบครัว - เพื่อนสนิทของผู้แข่งขันเข้าร่วมชมการตัดสินเท่านั้น ซึ่งการแข่งขันเริ่มจาก ผู้เข้ารอบ 3 คนสุดท้าย คือ  อัจซา เซลิโมวิช / ใบตอง อนุธิดา และ วาเนสซ่า ฟ็อกซ์ ออกมาเดินแบบพร้อมโพสต์ท่าถ่ายภาพในระยะเวลา 10 วินาที ให้ได้ผลงานที่ดีที่สุด ซึ่ง ใบตอง ก็สามารถทำออกมาจนได้รับคำชมจากคณะกรรมการ และสามารถผ่านเข้าสู่รอบ 2 คนสุดท้าย ร่วมกับ วาเนสซ่า ส่งผลให้ ไอซ่า สาววัย 18 จากออสเตรีย  คว้าอันดับที่ 3

 

จากนั้น เข้าสู่การแข่งขันในรอบ  2 คนสุดท้าย ที่ ใบตอง และ วาเนสซ่า ออกมาเดินแบบ ซึ่งทำออกมาได้ดีทั้งคู่ ก่อนที่กรรมการจะหารือกันเพื่อตัดสินหาผู้ชนะ โดยดูจากผลงานที่ผ่านมาตลอดการแข่งขันทั้งหมด ก่อนที่ ไฮดี้ คลุม นางแบบชื่อดัง พิธีกรและผู้จัดการแข่งขัน จะเรียกทั้งคู่ออกมาฟังคำตัดสิน

 

ปรากฏว่า วาเนสซ่า สาววัย  18 ปี จาก เมืองแบร์กิชกลัดบัค เยอรมัน สามารถเอาชนะ ใบตอง อนุธิดา คว้าตำแหน่งชนะเลิศกับการค้นหาสุดยอดนางแบบ Germany’s Next Topmodel คนที่ 10 ไปครอง  ซึ่งจะได้รับสัญญาเป็นนางแบบมูลค่า 250,000 ยูโร (ราว 8.5 ล้านบาท) ส่วน น้องใบตอง ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ     

 

หลังจบการแข่งขัน ดีเจมะตูมได้โพสต์ข้อความให้กำลังใจน้องสาวผ่านทางเฟซบุ๊ก Techin Ploypetch ว่า "ทำดีที่สุดแล้ว..." โดยมีผู้มาร่วมให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ