29 พ.ค. 2558
21,285 ครั้ง

ขอรื้อคดีแพทย์ตกตึกเสียชีวิตปริศนา ตอน2

คุณนิศารัตน์ สัตยานุการ คุณแม่ นพ.ศรุต ผู้เสียชีวิต  ระบุว่าหากลูกชายตั้งใจกระโดดลงมาจริงก็น่าจะตกลงมาตรงๆ ไม่ใช่เอียงลงมาค่อนข้างมากจนผิดธรรมชาติอย่างที่เป็น มีหลายจุดที่ติดใจการเสียชีวิต อาทิ วันเกิดเหตุลูกชายเมามาก บวกกับกางเกงยีนส์เปียกโชก จนไม่น่าจะมีแรงพยุงตัวลุกขึ้นได้หรือกระโดดลงจากตึกได้ ลักษณะบาดแผลที่พบบนศพมีความผิดปกติ กระดูกด้านหลังหัก แต่ด้านหน้าไม่มีรอยแผล เป็นหนักที่ท้ายทอยชี้ให้เห็นว่าเอาหัวลงพื้น ส่วนบนใบหน้าก็มีบาดแผลฟกช้ำ ซึ่งเป็นแผลก่อนจะเสียชีวิต ทั้งๆ ที่เอาส่วนหลังตกกระแทกลงมา และที่สำคัญ คือ ลูกชายไม่มีแรงจูงใจที่จะฆ่าตัวตายเลย เนื่องจากก่อนเสียชีวิตก็ยังโทรกลับไปถามไถ่ที่บ้านว่าจะทานอะไรไหม รวมทั้งเจ้าตัวก็ยังมีโครงการจะทำสิ่งต่างๆอีกมากมาย

 

ตลอดเวลา 5 ปีที่ผ่านมา ตนรอคอยอย่างไร้จุดหมาย พยายามไปขอความช่วยเหลือจากทุกหน่วยงานแล้ว แต่ยังมีช่องโหว่เรื่องความล่าช้า ตนคาดหวังว่าจากนี้ความจริงจะต้องปรากฏ เพราะการทดลองทางวิทย์ก็แสดงให้เห็นอย่างเด่นชัด  ไม่สามารถบิดเบือนความจริงได้

 

ส่วนตัวอยากให้เจ้าหน้าที่นำการทดลองทางวิทยาศาสาตร์มาเป็นคำตอบในการไขคดีที่ไม่มีพยานรู้เห็น พร้อมยกเคสในต่างประเทศที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายตัวจริงได้ ตนได้บอกศพลูกชายให้อโหสิกรรม แต่ตนจำเป็นต้องค้นหาความจริงต่อไป เพราะอยากรู้ว่าลูกตายเพราะอะไร รวมทั้งจะเป็นประโยชน์ต่อคดีอื่นๆ

 

อ.ประสพ ธงธวัช อาจารย์ภาควิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ระบุว่าหากผู้ตายตกลงมาเองสภาพศพจะไม่เป็นอย่างที่เห็น คือ ศพกระเด็นไปไกลและศีรษะหันออกจากอาคาร เป็นไปได้ยากในกรณีที่ผู้ตายกระโดดระเบียงลงมา จากปัจจัยเรื่องอาคารจะทำให้ขาติดเพราะคุณหมอรูปร่างค่อนข้างสูง ส่วนทฤษฎีการพลิกตัวกลางอากาศ ยืนยันว่าไม่สามารถทำได้ภายในเวลาไม่ถึง 2 วินาที เพราะแค่เวลาหายใจยังไม่พอเลย

 

ตนขอยืนยันว่าได้ทำการทดลองกระโดดลงมาจากตึกหลายท่าหลายครั้ง คำตอบก็ออกมาเหมือนกัน บิดเบือนไม่ได้

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ