01 มิ.ย. 2558
4,799 ครั้ง

ตร.ปทุมฯ เร่งล่าตัวมือยิง นศ.ม.รังสิต เสียชีวิต

ความคืบหน้าคดีคนร้ายขับ จยย. ไล่ทำร้าย นศ.ม.รังสิต ดีกรีนักกีฬาดีเด่น จนเสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ล่าสุด ตร.ออกหมายจับคนร้ายแล้ว หลังได้ภาพจากกล้องวงจรปิด คาดสามารถรวบตัวได้ในเร็วๆ เผยกลุ่มผู้ตายเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับคนร้ายมาก่อน 

 

ด้านครอบครัวเดินทางมารับศพกลับไปทำพิธีที่กาญจนบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าและยังทำใจไม่ได้ วอน ตร.เร่งจับตัวคนร้ายให้ได้ เพราะอยากให้เป็นคดีตัวอย่าง

 

ขณะแฟนเพจเฟซบุ๊ก ม.รังสิต RANGSIT UNIVERSITY,THAILAND ออกแถลงการณ์ 4 ข้อ ดังนี้

 
1. ขอเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับตัวคนร้าย มาดำเนินคดีโดยเร็ว นี่คือคดีอุฉกรรจ์ ไม่ใช่อาชญากรรรมปกติ มีการขับรถไล่ล่า ทำร้ายถึงแก่ชีวิต ทั้งที่ไม่ได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทใดใดต่อกันมา
 
2. ขอเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ตั้งด่านตรวจแอลกอฮอลในหมู่บ้านเมืองเอกทุกคืน ใครเกินค่ามาตรฐาน ส่งศาลลงโทษตามกฎหมายที่ปรับใหม่ คือ โทษจำคุก 1 เดือน ไม่รอลงอาญา ปรับ 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 
 
3. ขอให้ดำเนินคดีกับเจ้าของหรือผู้บริหารสถานบันเทิงที่เปิดเกินเวลา ฝ่าฝืนกฎหมาย 
 
4. ขอให้เรียกร้องไปยัง คสช.ให้ใช้กฎหมายมาตรา ๔๔ ปิดสถานบันเทิงในหมู่บ้านเมืองทั้งหมด หมู่บ้านเมืองเอกแห่งนี้ควรจะเป็นสถานที่บ่มเพาะต้นกล้าแห่งปัญญา ไม่ใช่สถานที่แห่งความโง่เขลา และถูกมอมเมาด้วยอบายมุข พวกเขาควรจะได้อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ทำให้เขาค้นพบศักยภาพของตนเอง พัฒนาขีดความสามารถ ไปพร้อมกับความรับผิดชอบต่อสังคม พวกเขาจะต้องเป็นกำลังสำคัญของครอบครัวในวันข้างหน้า และเป็นอนาคตของของประเทศชาติ
 
 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : http://youtu.be/rwRH3fi7TEA

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ