02 มิ.ย. 2558
5,199 ครั้ง

เครื่องบินผาดแผลงอิตาลีชนกันกลางอากาศ ก่อนร่วงทะเล นักบินเสียชีวิต 1 เจ็บ 1

เกิดเหตุเครื่องบินผาดแผลงแบบที่นั่งเดียว 2 ลำ พุ่งชนกันกลางอากาศ ใกล้ชายฝั่งทะเลอาเดรียติก ทางตอนกลางของอิตาลี ก่อนจะพุ่งตกลงทะเล เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้นักบิน 1 คนเสียชีวิต และนักบินอีกคนได้รับบาดเจ็บ

 

คลิปวีดีโอที่สำนักข่าวแห่งชาติ อันซา ของอิตาลี นำออกเผยแพร่ เป็นภาพในการบินผาดแผลงที่เรียกว่า Mirror Flight โดยเครื่องบินลำหนึ่งเลึ้ยวโค้งลงไปชนเครื่องบินอีกลำ ก่อนที่เครื่องบินทั้ง 2 ลำจะร่วงลงไปในทะเล ท่ามกลางสายตาของผู้ชมจำนวนมากที่มารอชมการแสดงบินผาดโผน บริเวณชายหาด เหตุดังกล่าวเกิดก่อนงานการแสดงทางอากาศท้องถิ่น ชื่อว่า เฟร็ชเช่ ตรีโกโลรี่ ทำให้การแสดงทั้งหมดของวัน ต้องถูกยกเลิก

 

นักบินได้รับการช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที โดยตำรวจดับเพลิง เปิดเผยว่านักบินที่ได้รับบาดเจ็บ คือ ลุยจี วิลโม ฟรันเชสเช็ตตี้ วัย 43 ปี และ มาร์โก ริชชี่ วัย 47 ปี จากเมืองซีเอน่า ทางตอนกลางของอิตาลี นักบินอีกคนถูกพบเสียชีวิตอยู่ใต้ลำตัวเครื่องบิน ที่อยู่นอกชายฝั่งออกไปประมาณ 1.6 กิโลเมตร ทั้งคู่เป็นสมาชิกของทีมบินผาดแผลงสมัครเล่น ชื่อ คิว บี อาร์ กู๊ดเฟลล่าส์ ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้ อยู่ระหว่างการสอบสวนและตรวจสอบความผิดพลาด

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ