03 ส.ค. 2558
3,602 ครั้ง

ผลสอบชี้ชิ้นส่วนปริศนาที่พบบนเกาะฝรั่งเศส ไม่ได้มาจาก MH370

พบชิ้นส่วนชิ้นที่ 2 ของเครื่องบิน ถูกพัดมาอยู่บนฝั่งของเกาะเรอูนียง ของฝรั่งเศส ในมหาสมุทรอินเดีย จุดเดียวกับที่พบชิ้นส่วนปีกของเครื่องบินโบอิ้ง 777 เชื่อว่าเป็นของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบินMH 370 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

 

ชิ้นส่วนที่เชื่อว่าเป็นประตูเครื่องบิน ถูกพบห่างจากเมืองแซง-เดอนี บนเกาะเรอูนียง โดยคณะทำงานสอบสวนเพื่อตรวจสอบเศษชิ้นส่วน ยังไม่สามารถพิสูจน์ชัดได้ว่า เศษชิ้นส่วนนี้มาจากเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง777 อีกชิ้นหนึ่งหรือไม่

 

ส่วนนายเลียวเทียง รัฐมนตรีคมนาคมของมาเลเซีย เผยต้องการจะขยายการค้นหาชิ้นส่วนเครื่องบินไปให้ทั่วเกาะเรอูนียง พร้อมยืนยันว่า เศษชิ้นส่วนปีกเครื่องบินที่พบบนเกาะเรอูนียงนั้น ได้ตรวจสอบแล้วว่าเป็นของเครื่องบินโดยสารแบบโบอิ้ง777 รุ่นเดียวกับเที่ยวบิน MH370 ที่เรียกว่า Wing Flap ซึ่งได้รับการพิสูจน์ยืนยันจากบริษัทโบอิ้งผู้ผลิตเครื่องบินชนิดนี้ และเจ้าหน้าที่ฝรั่งเศส จากห้องปฏิบัติการทดสอบทางการบินและอวกาศแห่งชาติฝรั่งเศส ในเมืองตูลุส โดยกระบวนการตรวจสอบชิ้นส่วนอย่างเป็นทางการ ว่า เป็นชิ้นส่วนที่มาจากเที่ยวบินที่ MH370 หรือไม่ จะเริ่มขึ้นภายในวันพุธที่จะถึงนี้ ควบคู่ไปกับการพิสูจน์ดีเอ็นเอบนกระเป๋าสัมภาระใบหนึ่ง ซึ่งลอยมาเกยตื้นในเวลาใกล้เคียงกับที่มีการพบชิ้นส่วนปีกเครื่องบิน

 

ทางด้านความพยายามในการค้นหาเที่ยวบินที่หายไป ที่นำโดย ออสเตรเลีย ตอนนี้มุ่งความสนใจไปที่มหาสมุทรอินเดียทางตอนใต้ ซึ่งอยู่ห่างจากเกาะเรอูนียง ไปทางตะวันออกประมาณ 4,000 กิโลเมตร แต่ยังไม่มีการพบร่องรอยของเครื่องบินที่หายไปใดๆ เพิ่มเติม

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ