06 ส.ค. 2558
10,519 ครั้ง

ญาติผู้สูญหายประท้วง หลังพบซากเครื่องบิน MH370

ญาติของผู้โดยสารเที่ยวบิน MH370 ประมาณ 20 คน ได้ชูป้ายประท้วง บริเวณนอกสำนักงานปักกิ่ง โดยข้อความระบุว่า  "มาเลเซียซ่อนความจริง" และ "เราจะไม่ยอมแพ้"
 
สมาชิกในครอบครัวของผู้โดยสารจีนบนเที่ยวบิน MH370 ทำการประท้วงที่ด้านนอกของสำนักงานปักกิ่ง สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ ในวันนี้ หลังจากที่ได้รับการยืนยันว่าซากปรักหักพังที่พบบนเกาะในมหาสมุทรอินเดียเป็นชิ้นส่วนของเครื่องบินที่หายไป
 
เศษซากของเครื่องบินถูกพบนอกชายฝั่งของเกาะเรอูนียง ในมหาสมุทรอินเดีย เมื่อตอนเย็นวันพุธที่ 29 กรกฎาคม 2558 โดยนายนาจิบ ราซะก์ นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ประกาศว่าชิ้นส่วนของซากปรักหักพังที่ถูกพบนั้นได้รับการยืนยันอย่างแน่ชัดแล้วว่าเป็นส่วนหนึ่งของเครื่องบิน MH370 ที่สูญหายไปเมื่อวันที่ 8 มีนาคมปีที่ผ่านมา ในขณะที่เดินทางจากกัวลาลัมเปอร์ไปยังกรุงปักกิ่งพร้อมกับผู้โดยสาร 239 คนบนเครื่องบิน และท่ามกลางผู้โดยสารทั้งหมดนั้นเป็นชาวจีนถึง 153 คน จึงดูเหมือนว่าญาติของผู้สูญหายจะยังไม่ยอมรับต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้้น
 
"เราเชื่อว่าคนที่เรารักยังมีชีวิตอยู่ เครื่องบินอาจจะหายไป แต่เราเชื่อว่าพวกเขายังมีชีวิตอยู่" สมาชิกในครอบครัวหนึ่งกล่าวกับผู้สื่อข่าวไทม์ส
 
หลังจากการประท้วงนับชั่วโมง ในที่สุดผู้ประท้วงก็ได้รับเชิญจากเจ้าหน้าที่ของสายการบินเพื่อทำการประชุมกันภายในห้อง ๆ หนึ่ง 
 
 
 
 
 
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก shanghaiist.com
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ