17 ส.ค. 2558
326,912 ครั้ง

เปิดคลิปวงจรปิดนาทีระเบิดแยกราชประสงค์

#เหตุระเบิดแยกราชประสงค์

เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. เกิดเสียงดังคล้ายระเบิดและมีกลุ่มควัน บริเวณแยกราชประสงค์ ใต่สกายวอล์ค โดยหลังเกิดเหตุประชาชนที่อยู่ในบริเวณได้วิ่งหนีตาย ด้วยความตกใจ และในบริเวณจุดเกิดเหตุพบร่างผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก แรงระเบิดทำให้กระจกทางเข้าห้างเกษรที่เชื่อมกับสกายวอล์คได้รับความเสียหาย 3 บาน จนท.กันประชาชนออกนอกพื้นที่หวั่นเกิดระเบิดซ้อน 

พล.ต.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรีได้รายงานเหตุระเบิดแยกราชประสงค์แล้ว ซึ่งหลังจากได้รับรายงานจากตำรวจ นายกฯได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ อีโอดี เข้าตรวจสอบพื้นที่และกันคนออกจากพื้นที่ เกิดเหตุป้องกันเหตุระเบิดซ้ำ และให้รายงานความคืบหน้าสถานการณ์โดยตลอด โดยนายกฯเน้นย้ำให้ได้รายละเอียดที่ชัดเจน ก่อนนำเสนอข้อมูล และขอให้คำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนเป็นหลัก และหากมีความคืบหน้าก็จะรายงานให้ทราบทันที

เบื้องต้นขณะนี้มีการประสานจากเจ้าหน้าที่ให้มีการเครียร์พื้นที่ในรัศมี 100 เมตร เพื่อทำการตรวจสอบในพื้นที่ หลังพบว่ายังมีวัตถุระเบิดตกค้างในจุดเกิดเหตุฟากรถไฟฟ้าบีทีเอส และ รถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) เพิ่มมาตรการตรวจเข้มผู้โดยสารและสัมภาระ พร้อมตรวจวัตถุแปลกปลอม รวมถึงให้เจ้าหน้าที่ทุกส่วนเตรียมพร้อมรับสถานการณ์

พลตรีวีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า จากการตรวจสอบกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งปิด สถาบันการศึกษา และสถานบันการเงินในวันพรุ่งนี้ 

ขอให้สื่อมวลชนและประชาชน ระมัดระวังในการแชร์ข้อมูลข่าวสารทางออนไลน์ หากมีข้อสงสัยให้ติดต่อสอบถามข้อมูลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยตรง
 
 
 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ