17 ส.ค. 2558
45,284 ครั้ง

นายกฯ สั่งติดตามเหตุระเบิดราชประสงค์ใกล้ชิด

รัฐบาลจัดทีมเคลียร์พิ้นที่ราชประสงค์ ลำเลียงคนเจ็บส่งแพทย์ พบผู้เสียชีวิตหลายรายเร่งตรวจสอบเอกลักษณ์บุคคลยังไม่ฟันธงชี้สาเหตุการระเบิดแต่มีแนวโน้มจากกลุ่มเสียประโยชน์และอาฆาตประเทศไม่ยอมให้คนไทยมีความสุบให้คำมั่นประชาชนหากเป็นการกระทำของกลุ่มบุคคลผู้ไม่หวังดีจะลากตัวมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุดชี้เป็นพฤติกรรมที่ยอมรับไม่ได้โดยเฉพาะเมื่อประเทศเพิ่งผ่านช่วงเวลาแห่งความปลาบปลื้มจากกิจกรรม Bike for Mom
 
พลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรับทราบสถานการณ์ทึ่เกิดขึ้นที่แยกราชประสงค์แล้ว โดยได้ กำชับเจ้าหน้าที่ดูแลผู้บาดเจ็บ และ scan  พื้นที่โดยรอบเพื่อตรวจสอบความปลอดภัยจนกว่าจะมั่นใจที่สุด
 
รวมทั้งได้มอบหมายให้ รองนายกฝ่ายความมั่นคงเข้าติดตามสถานการณ์โดยใกล้ชิด และรายงานความคืบหน้าตลอดเวลา เบื้องต้นรับรายงานว่านำส่งผู้บาดเจ็บถึงมือแพทย์เป็นที่เรียบร้อยแล้วทุกราย
 
สำหรับผู้เสียชีวิตอยู่ระหว่างการตรวจสอบที่ชัดเจน และตรวจสอบเอกลักษณ์บุคคล เพราะบางรายมีร่องรอยบาดเจ็บและแผลเพลิงไหม้
 
อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังเร็วเกินไปที่จะสรุปอย่างชัดเจนถึงสาเหตุของการระเบิดว่าเป็นการกระทำของกลุ่มบุคคลใด แต่มีแนวโน้มว่าอาจจะเป็นกลุ่มเดิมๆที่เสียประโยชน์และต้องการสร้างสถานการณ์วุ่นวายในประเทศ  ทำลายบรรยากาศเรื่องการท่องเที่ยว และไม่ต้องการเห็นคนไทยมีความสุขสงบ เป็นความอาฆาตมาดร้ายของคนที่เคยกล่าวว่าเมื่อตนไม่สุขก็อย่าหวังที่คนอื่นจะสุขได้
 
ทั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นบุคคลกลุ่มใดถือว่ากระทำตัวเป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศ และถือว่าเป็นการกระทำที่ยอมรับไม่ได้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในช่วงเวลาที่ประเทศเพิ่งจะผ่านเวลาแห่งความปลาบปลื้มจากกิจกรรมเทิดพระเกียรติ  Bike for Mom
 
นอกจากนี้ยังพบว่ามีกระบวนการปล่อยข่าวลือใน Social Media ว่ามีการประกาศภาวะฉุกเฉิน.การสั่งปิดโรงเรียนสถานที่ราชการ สถาบันการเงิน รวมทั้งให้ข้อมูลจุดเสี่ยงต่างๆ ซึ่งล้วนเป็นข่าวลือ และเห็นได้ว่าเป็นการกระทำอย่างเป็นขบวนการ มีการวางแผนหวังสร้างความปั่นป่วน รัฐบาลขอพี่น้องประชาชนอย่าตื่นตระหนก รัฐบาลจะการดำเนินการหาผู้กระทำผิดมาลงโทษอย่างเด็ดขาดโดยรวดเร็วที่สุด
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ