18 ส.ค. 2558
80,511 ครั้ง

เปิดวงจรปิดระเบิดแยกราชประสงค์ มีผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิตหลายราย

เกิดเหตุระเบิดขึ้นอย่างรุนแรง บริเวณแยกราชประสงค์ ใกล้ศาลพระพรหมเอราวัณ เขตปทุมวัน กทม.  โดยเป็นการวางระเบิดแสวงเครื่อง เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา กระทบต่อประชาชนและนักท่องเที่ยวที่สัญจรไปมาละแวกนั้น ขณะที่อาคารร้านค้าเสียหายบริเวณกว้าง รถยนต์ และรถจักรยานยนต์พังเสียหายจำนวนมาก โดยขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่ติดสัญญาณไฟแดง และมีรถมาสะสมบริเวณดังกล่าวเป็นจำนวนมาก หลังระเบิดเสียงดังขึ้น ทำให้ช่วงนั้นเกิดความวุ่นวาย รถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่ติดสัญญาณไฟแดงกระเด็นไปคนละทิศละทาง  จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวจำนวนมาก 

เบื้องต้นได้รับรายงานเกี่ยวกับผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวทั้งหมด 89 รายโดยทางโรงพยาบาลตำรวจมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เข้ารับการรักษาทั้งสิ้น 8 รายที่เหลืออีก 81 ราย กระจายอยู่อีก 14 โรงพยาบาลในสังกัดกรุงเทพมหานคร ส่วนยอดผู้เสียชีวิตขณะนี้ยืนยันทั้งสิ้น 20 รายโดยพบผู้เสียชีวิตภายในจุดเกิดเหตุ 13 ราย เสียชีวิตที่โรงพยาบาลจุฬา 2 รายและเสียชีวิตที่โรงพยาบาลตำรวจ 4 ราย โดยผู้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลตำรวจเป็นสัญชาติจีน 2 ราย สัญชาติฟิลิปปินส์ 1 รายและสัญชาติไทย 1 ราย ส่วนผู้เสียชีวิตอีก 15 รายยังไม่สามารถระบุสัญชาติชัดเจนได้

ขณะที่ยอดผู้ป่วยจากศูนย์เอราวัณพบว่า มีผู้บาดเจ็บเข้ารับการรักษาตัวตามโรงพยาบาลต่าง ๆ แล้วจำนวน 123 ราย ซึ่งในส่วนของโรงพยาบาลตำรวจมี ผู้บาดเจ็บที่มีอาการสาหัส 6 ราย มี 2 ราย อาการอยู่ในขั้นวิกฤต คือนายโคตะ อันโดะ Mr.Kota Ando ชายชาวญี่ปุ่น วัย 31 ปี และเด็กหญิงชาวจีน วัย 10 ปี ซึ่งในขณะนี้อยู่ในห้องผู้ป่วยฉุกเฉินที่มีแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิดหลังได้รับการผ่าตัดห้ามเลือดตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : http://youtu.be/sNJVPswBejY

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ