18 ส.ค. 2558
8,816 ครั้ง

ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ โพสต์แสดงความเสียใจเหตุระเบิดราชประสงค์-ประณามผู้ก่อเหตุ

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Yingluck Shinawatra ระบุต่อเหตุระเบิดที่ราชประสงค์

"ดิฉันขอแสดงความเสียใจอย่างที่สุดต่อญาติผู้เสียชีวิต รวมถึงผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดบริเวณแยกราชประสงค์ และขอประณามผู้ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ระเบิดดังกล่าว ซึ่งถือเป็นการกระทำการอันไร้มนุษยธรรม ผิดต่อกฎหมายอย่างร้ายแรง และสร้างความเสียหายต่อชีวิตรวมถึงทรัพย์สินของประชาชนอย่างมหาศาล และนอกจากความสูญเสียที่เกิดกับผู้บริสุทธิ์แล้ว ผลของการกระทำนี้ ยังส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ความเชื่อมั่นและเศรษฐกิจของประเทศไทยโดยรวมอีกด้วย และในโอกาสนี้ ดิฉันขอให้ส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ที่กำลังปฏิบัติงานอย่างเต็มความสามารถ เพื่อกอบกู้สถานการณ์ให้กลับมาเป็นปกติในเวลาอันรวดเร็ว รวมทั้งขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง และหาผู้กระทำความผิดมาลงโทษโดยเร็วค่ะ"

ขณะที่ ผู้เป็นพี่ชาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ @ThaksinLive กรณีเกิดเหตุระเบิดที่แยกราชประสงค์ โดยทวิตข้อความว่า

"ขณะนี้ผมอยู่ที่กรุงเบอร์ลิน ได้ทราบข่าวเหตุระเบิดที่ กทม. ด้วยความตกใจและสลดใจ ผมขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้ประสพเคราะห์กรรมในครั้งนี้อย่างสุดซึ้ง ผมขอประณามผู้ที่กระทำฯ รวมถึงผู้ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นี้ ด้วยคำที่รุนแรงที่สุด  ผมขอให้เจ้าหน้าที่รีบดำเนินการสืบสวน ด้วยการร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญทุกฝ่าย ทั้งในและต่างประเทศ เพื่อหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษโดยเร็วที่สุด"

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : http://youtu.be/qUChSzb2RSM

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ