18 ส.ค. 2558
4,136 ครั้ง

ยังไม่ทราบชะตากรรม 54 ชีวิตบนเครื่องบินอินโดฯ หลังทีมค้นหาเผชิญสภาพอากาศเลวร้าย

สภาพอากาศและพื้นที่ยังคงเป็นอุปสรรคสำคัญสำหรับทีมค้นหาเครื่องบินโดยสารของสายการบินไตรกานา แอร์ ที่ตกในป่าลึกบนภูเขา ในจังหวัดปาปัวของอินโดนีเซียเมื่อวันศุกร์ ยังไม่ทราบชะตากรรม 54 ชีวิตที่อยู่บนเครื่อง

 

ทีมเจ้าหน้าที่ค้นหากว่า 250 คน กระจายกำลังทั้งทางอากาศและเดินเท้า เพื่อพยายามเข้าไปยังบริเวณที่คาดว่า เป็นจุดตกของเครื่องบินโดยสารขนาดเล็ก ของสายการบินไตรกานา แอร์ ในป่าลึกบนภูเขาที่อยู่สูง อยู่ห่างจากเมืองออกซิบิล ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางราว 12 กิโลเมตร

 

ปัจจัยด้านสภาพอากาศทั้งฝนและหมอกหนา ทำให้ทัศนวิสัยต่ำมีระยะการมองเห็นเพียง 1 เมตร รวมถึงสภาพพื้นที่ป่าและภูเขา เป็นอุปสรรคอย่างยิ่งต่อการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ เครื่องบินหลายลำในอดีตที่ประสบเหตุตกในบริเวณนี้ยังคงหายสาบสูญ

 

เที่ยวบินดังกล่าวออกเดินทางจากสนามบินเซนตานิในเมืองจายาปุระ เมืองเอกของจังหวัดปาปัว ไปยังเมืองออกซิบิลที่อยู่ห่างออกไปราว 42 นาที เมื่อวันศุกร์ พร้อมด้วยลูกเรือ 5 คน และผู้โดยสาร 49 คน ในจำนวนนี้รวมถึง เด็ก 3 คน และทารก 2 คน เครื่องขาดการติดต่อกับหอบังคับการบินราว 10 นาทีก่อนลงจอด ไม่นานหลังนักบินแจ้งขอร่อนลงจอดท่ามกลางสภาพอากาศที่มีเมฆมาก แต่ไม่มีการส่งสัญญาณถึงเหตุผิดปกติใดที่เกิดขึ้น

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ