19 ส.ค. 2558
18,960 ครั้ง

ผบ.ตร.ตรวจเหตุระเบิดท่าเรือสาทร คาดเชื่อมโยงราชประสงค์

เกิดเหตุบริเวณระเบิดท่าเรือสาทร พยานเห็นเหตุการณ์ ระบุ คนร้ายก่อเหตุขว้างระเบิดใต้สะพานสาทรหวังเอาชีวิต พฤติกรรมคล้ายความรุนแรงกับที่ย่านราชประสงค์ พร้อมยืนยันในพื้นที่ไม่มีความขัดแย้ง หรือกลุ่มผู้มีอิทธิพล

เจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้พิสูจน์วัตถุระเบิด หรือ อีโอดี พร้อมด้วยตำรวจทหารเข้าตรวจสอบเหตุระเบิดบริเวณ ท่าเรือสาทร ใกล้สะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน โดยระเบิดส่งผลให้ท่าเรือได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ด้านพยานเล่าให้ฟังว่า ระหว่างที่กำลังนั่งคุยอยู่กับกลุ่มเพื่อน บริเวณใกล้สะพาน ขณะนั้นได้ยินเสียงระเบิด ดังในแม่น้ำเจ้าพระยา ส่งผลให้น้ำพุ่งสูงรัศมีเป็นวงกว้างกว่า 10 เมตร ก่อนจะตกใส่ตนเอง ทั้งนี้ที่ผ่านมาเหตุการณ์เช่นนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน พร้อมกับยืนยันว่าในพื้นที่ไม่มีความขัดแย้งเกี่ยวกับเรื่องผลประโยชน์ หรือมีกลุ่มผู้มีอิทธิพลแต่อย่างใด ซึ่งคาดว่าระเบิดดังกล่าวหวังผลจะเอาชีวิต ซึ่งเหตุการณ์คล้างคลึงกับบริเวณ 4 แยกราชประสงค์เมื่อคืนที่ผ่านมา เนื่องจากคนร้ายได้ขว้างระเบิดลงมาตามช่องระหว่างสะพาน ซึ่งมีประชาชนที่จะต้องใช้การสัญจรทางเรือข้ามฟากเป็นจำนวนมากอยู่เป็นประจำ

ขณะที่หน่วยเก็บกู้ได้ตรวจพิสูจน์ระเบิด พบหลักฐานที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุมีลักษณะเป็นสะเก็ดลูกปลาย ซึ่งคล้ายกับเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นบริเวณราชประสงค์ 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : http://youtu.be/q32yXACOa60

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ