19 ส.ค. 2558
44,074 ครั้ง

'ซันนี่ เบิร์น' ครูสอนภาษาชาวออสเตรเลีย เข้าพบ ตร.ยันไม่เกี่ยวบึ้มราชประสงค์

ซันนี่ เบิร์น ครูสอนภาษาชาวออสเตรเลีย เข้าแสดงความบริสุทธิ์หลังมีบุคคลนำภาพไปเปรียบเทียบกับผู้ก่อการร้ายแยกราชประสงค์ ยัน ขณะเกิดได้สอนนักเรียนอยู่ที่คอนโดย่านห้วยขวาง มีนักเรียนเป็นพยานได้

นายซันนี่ เบริ์น ครูสอนภาษาชาวออสเตรเลียเข้าพบตำรวจที่สถานีตำรวจนครบาลลุมพินีเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังจากมีผู้นำข้อมูลการเข้าเมืองไทยและใบหน้าไปแชร์ในโลกออนไลน์ว่าเป็นชายต้องสงสัยที่ใส่เสื้อสีเหลืองสะพายกระเป๋าเป้ที่ต้องสงสัยว่าเป็นวัตถุระเบิดมาวางที่แยกราชประสงค์ โดยในระหว่างที่นายซันนี่ เข้าให้ปากคำกับตำรวจ นั้นไม่อนุญาตให้สื่อเข้าไปบันทึกภาพ แต่เบื้องต้นได้ชี้แจงว่าตนเองเป็นติวเตอร์สอนภาษา และเป็นดารานักแสดง ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดแต่อย่างใด ทันทีที่ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเสร็จ นานกว่า 5 ชั่วโมง นายซันนี่ได้เดินทางกลับทันที โดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ แต่ได้ยืนยันว่าขณะเกิดเหตุกำลังสอนภาษาให้กับลูกศิษย์อยู่คอนโดย่านห้วยขวางซึ่งมีพยานยืนยัน ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำขึ้นรถเพื่อไปค้นคอนโดที่พักย่านรัชดา

อย่างไรก็ตามในขณะที่เข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้โพสต์ภาพลงอินสตาแกรม และระบุข้อความว่า

"พร้อมยกโทษให้ทุกคนที่เข้าใจผิดเกี่ยวกับข่าวดังกล่าว ฉันรักประเทศนี้ และจะสู้ไปด้วยกัน รีบหาตัวผู้ก่อเหตุ ฉันไม่ใช่ผู้ก่อการร้าย ฉันเป็นนักแสดงติ๊งต๊องคนหนึ่ง"

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : http://youtu.be/sKII35him7Y

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ