19 ส.ค. 2558
6,113 ครั้ง

ทีมค้นหาพบร่าง 54 ผู้โดยสารพร้อมกล่องดำเครื่องบินอินโดฯแล้ว

เจ้าหน้าที่กู้ภัยของอินโดนีเซีย เดินทางถึงจุดที่เครื่องบินโดยสารของ ไทรกานา แอร์ ตกในเขตเทือกเขาในจังหวัดปาปัว ขณะนี้พบร่างผู้เสียชีวิตแล้วทั้งหมด 54 ศพ

 

โฆษกกระทรวงคมนาคมอินโดนีเซีย แถลงเกี่ยวกับความคืบหน้าของปฏิบัติการกู้ภัยและค้นหาผู้สูญหาย จากเหตุเครื่องบินโดยสารของสายการบินไทรกานา แอร์ ซึ่งตกในเขตเทือกเขาของจังหวัดปาปัว ทางตะวันออกของประเทศ ระหว่างเดินทางจากเมืองจายาปุระ เมืองเอกของจังหวัดปาปัว มุ่งหน้าสู่เมืองออกซิบิล พร้อมผู้โดยสาร 49 คน ในจำนวนนี้ 5 คน เป็นเด็ก และ 2 คนเป็นทารก และลูกเรืออีก 5 คน ขณะนี้พบซากเครื่องบินโดยสารลำดังกล่าวแล้ว

 

เจ้าหน้าที่เผยว่า ชิ้นส่วนของเครื่องบินอยู่ในสภาพแตกเป็นเสี่ยงกระจัดกระจาย โดยบางส่วนยังคงมีไฟลุกไหม้อยู่ด้วย นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่พบร่างผู้เสียชีวิตครบทั้ง 54 ศพแล้ว แต่ยังไม่สามารถลำเลียงออกมาเพื่อพิสูจน์อัตลักษณ์ได้ เนื่องจากสภาพอากาศและทัศนวิสัยในบริเวณนั้นเลวร้าย เจ้าหน้าที่ยังพบเครื่องบันทึกข้อมูลกล่องดำของเครื่องบินแล้ว ซึ่งจะนำ นำมาตรวจสอบหาสาเหตุของเครื่องบินตกที่แน่ชัดต่อไป

 

เครื่องบินลำดังกล่าวนี้ กำลังนำเงินสดประมาณ 6,500 ล้านรูเปียะห์ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 17 ล้าน 2 แสนบาท ไปแจกจ่ายให้กับครอบครัวที่ยากจนในเขตนั้น ตามนโยบายช่วยเหลือของรัฐบาล ขณะที่มีการสันนิษฐานในเบื้องต้นว่า สาเหตุของโศกนาฏกรรมครั้งนี้ อาจเกี่ยวข้องกับสภาพอากาศเลวร้ายในพื้นที่

 

เมืองออกซีบิล อยู่ห่างจากเมืองจายาปุระ ไปทางใต้ประมาณ 280 กิโลเมตร เป็นเขตภูเขาอันห่างไกล ซึ่งยากอย่างที่สุดที่จะขับเครื่องบินเข้าไป

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ