20 ส.ค. 2558
20,033 ครั้ง

นายกฯเป็น ปธ.บวงสรวง 7 บูรพกษัตริย์แห่งสยาม ณ อุทยานราชภักดิ์

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เป็นประธานในพิธี พิธีบวงสรวงและถวายเครื่องราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์บูรพกษัตริย์แห่งสยาม 7 พระองค์ ที่อุทยานราชภักดิ์ เพื่อเป็นการ เทิดทูนและประกาศเกียรติคุณพระมหากษัตริย์แห่งสยาม ที่อุทยานราชภักดิ์ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ซึ่งอุทยานแห่งนี้ มีเนื้อที่ทั้งหมด 222ไร่ อยู่ภายในพื้นที่กองทัพบก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อีกทั้งยังเป็นสถานที่สำหรับกระทำพิธีที่สำคัญของกองทัพบก และรับรองบุคคลสำคัญจากต่างประเทศในโอกาสที่มาเยือนกองทัพบกอย่างเป็นทางการรวมถึงใช้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว และแหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์สำหรับกำลังพล และครอบครัวของกองทัพบกตลอดจนประชาชนทั่วไปทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้เข้ามาทัศนศึกษาและเรียนรู้ประวัติศาสตร์ชาติไทย ซึ่งจะนำไปสู่การสร้างจิตสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสถาบันพระมหากษัตริย์ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย และนับว่าเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งประวัติศาสตร์ชาติไทยและแหล่งเรียนรู้ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ ซึ่งหลังจากนี้จะเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมฟรีได้ทุกวัน

ทั้งนี้กองทัพบกขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคสมทบทุนการจัดสร้างเพิ่มเติมได้ ผ่านบัญชี ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) ชื่อบัญชี กองทุนสวัสดิการกองทัพบก เพื่ออุทยานราชภักดิ์ หมายเลขบัญชี 077-1-07474-7

 

 

 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : http://youtu.be/3fjXwDA27vU
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ