20 ส.ค. 2558
27,533 ครั้ง

ศาลอนุมัติหมายจับตามภาพสเก็ตช์คนร้ายก่อเหตุระเบิดแยกราชประสงค์

พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร. และโฆษก ตร. นำตำรวจลงพื้นที่ซอยคาวบอย สถานท่องเที่ยวบันเทิง ย่านอโศก ตรวจดูแลความเรียบร้อย สร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติ พร้อมเปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานจากกล้องวงจรปิด เพื่อเปิดเผยใบหน้าชาย 2 ผู้ต้องสงสัย ที่คาดว่าอาจจะร่วมก่อเหตุระเบิด เนื่องจากมีพฤติกรรมน่าสงสัย ซึ่งหากไม่ใช่ก็สามารถแสดงตัวยืนยันในความบริสุทธิ์ได้ ส่วนผู้ต้องหาที่ออกหมายจับไปแล้ว 1 ราย มีจุดสังเกต เป็นชายชาวต่างชาติ สูง 172 ซม. ใส่เสื้อยืดสีเหลือง  เดินหลังค่อมเล็กน้อย ที่แขนทั้ง 2 ข้างมีผ้าพันหรือปลอกแขนปกปิด คาดอาจอำพรางตำหนิแผลเป็นหรือรอยสัก ลักษณะการเดินพยายามหันหน้าหนีกล้องเพื่อปกปิดใบหน้าไม่ให้เห็นได้ชัด ยังไม่มีรายงานว่าเดินทางหนีออกนอกประเทศไปหรือยัง ก่อนนั่ง จยย.หลบหนีไปยังย่านสีลม 

สำหรับสาเหตุของการก่อเหตุยังไม่ตัดประเด็นหรือสรุปว่าเชื่อมโยงมาจากเรื่องใด แต่เชื่อว่าจะไม่ถึงขั้นก่อการร้ายสากล เพราะมีการติดต่อสื่อสารแลกเปลี่ยนข้อมูลกันมาโดยตลอดและไม่มีเบาะแสหรือการรายงานแต่อย่างใด ซึ่งหลังจากนี้ทางตำรวจเตรียมกำหนดพื้นที่เป้าหมายค้นหาครั้งใหญ่ เพื่อทำการปูพรมตามล่าหาตัวผู้ก่อเหตุ ทั้งในเขตพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล

ส่วนการสอบสวนผู้ต้องสงสัยชาวออสเตรเลียยืนยันว่า เป็นเพียงบุคคลที่มีรูปพรรณสัณฐานคล้ายกับผู้ต้องหาที่ออกหมายจับ เพราะจากการตรวจสอบเวลาที่เกิดเหตุยังอยู่บนเครื่องบิน ก่อนจะปรากฎตัวที่สนามบิน จึงเป็นหลักฐานยืนยันว่าไม่ใช่บุคคลคนเดียวกัน

พร้อมกันนี้อยู่ระหว่างเตรียมเผยแพร่ใบหน้าอีก 2 ผู้ต้องสงสัย เป็นชายเสื้อแดงและเสื้อขาว ที่คาดว่าอาจมีส่วนร่วมก่อเหตุระเบิด หลังพบพิรุธในภาพกล้องวงจรปิด 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : http://youtu.be/L291oAUc7xA

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ