20 ส.ค. 2558
37,220 ครั้ง

มือโพสต์เตือนก่อนเกิดเหตุระเบิดราชประสงค์เข้าพบตร. อ้างแค่ก๊อปจากเพจดัง

ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เชิญนายพงศ์ภพ บุญสารี อายุ 36 ปี เข้าให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวน หลังตำรวจพบว่าเป็นผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ วิชเวช พรพรหมรักษา โพสต์ข้อความช่วงกลางดึก เมื่อวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา ทำนองเตือนว่าจะเกิดเหตุการณ์รุนแรงในระหว่างวันที่ 14 ถึง 18 สิงหาคม โดยให้ระวังพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งต่อมาได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่แยกราชประสงค์ เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม และเหตุระเบิดที่สะพานสาทร เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ที่ผ่านมา

โดยนายพงศ์ภพ อ้างว่านำข้อมูลมาจากเพจในเฟซบุ๊กห้องการเมืองห้องหนึ่ง ซึ่งมีสมาชิกกว่า 6 หมื่นคน โพสต์ข้อความระบุว่าให้ระวังวันที่ 13 ถึง 18 สิงหาคม โดยโพสต์เพียง 15 วินาที ก่อนลบข้อความออก ตัวเองจึงคัดลอกข้อความดังกล่าวมาเผยแพร่ในเฟซบุ๊กส่วนตัวโดยไม่มีการตรวจสอบข้อมูล แต่โพสต์เพื่อให้ระวังกันเท่านั้น เนื่องจากก่อนหน้านี้เคยมีผู้โพสต์ข้อความในกลุ่มดังกล่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์ทั่วไป เหตุการณ์ทางการเมือง รวมถึงเหตุการณ์ทางภาคใต้ แล้วเกิดขึ้นจริงเกินกว่า 3 ครั้ง

ด้านพลตำรวจโทประวุฒิ ถาวรศิริ เปิดเผยว่าเบื้องต้นตำรวจจะเข้าตรวจค้นบ้านพักและตรวจสอบคอมพิวเตอร์ของนายพงศ์ภพ ในจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อตรวจสอบหลักฐานว่าตรงกับที่นายพงศ์ภพ ให้ข้อมูลไว้หรือไม่ ก่อนขยายผลตรวจสอบกลุ่มการเมืองดังกล่าวเพื่อสืบหาต้นตอของผู้โพสข้อความ และตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใดกับนายพงศ์ภพ เนื่องจากมีการติดต่อกับตำรวจ และไม่มีเจตนาหลบหนี

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : http://youtu.be/orLNW6g0TaY

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ