21 ส.ค. 2558
1,873 ครั้ง

นายกฯแจงปรับ ครม.ชุดใหม่ ยันไม่โกรธเคืองใคร

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ กล่าวถึงการปรับตำแหน่งคณะรัฐมนตรีว่า ในวันนี้ได้มีการโปรดเกล้าฯเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งมีการปรับประมาณ 20 ตำแหน่ง ส่วนคนที่ถูกปรับออกไป ยังคงอยู่ในตำแหน่งที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี

ส่วนกรณีหม่อมราชวงศ์ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ ปฏิเสธไม่รับตำแหน่งที่ปรึกษานั้น นายกฯกล่าวว่า ตนไม่ได้โกรธเคืองกับใครเป็นเศษ ไม่รับก็อย่ารับ ตนไม่ได้ขัดใจกับใคร เว้นแต่ท่านจะขัดใจกับผม ท่านจะโกรธหรือเคืองผม ผมก็เคารพ ซึ่งต้องมีการวางระยะห่างซึ่งกันและกัน ซึ่งหลังจากนี้จะมีงานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รัฐบาลจะทำงานตามเวลาที่เหลืออยู่ เพื่อฝากความหวังไปยังรัฐบาลชุดใหม่ได้รับช่วงต่อ

ส่วนกรณีนายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ออกมาแสดงความน้อยใจนั้น นายกฯกล่าวว่า จะน้อยใจอะไรตนเอง สิ่งที่ได้สั่งงานไปถือว่ายังช้าอยู่ ช้าเพราะตนหรือเปล่าไม่รู้ ตนอาจจะบกพร่องเองก็ได้ ตนเองเป็นลูกผู้ชายพอ กล้าทำกล้ารับ ไม่ได้โกรธอะไร ให้เกียรติทุกคน

อย่างไรก็ตามการปรับครม.จะส่งผลดีหรือไม่ ขึ้นอยู่กับคนและงบประมาณที่มีอยู่ ซึ่งรัฐบาลจะเริ่มแก้ปัญหาเป็นระยะ แต่คาดหวังให้ทุกคนสบายใจ เมื่อมีการปรับคณะรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรีที่เข้ามาใหม่จะต้องสานงานต่อจากเดิม เพื่อขับเคลื่อนในเรื่องต่อ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : http://youtu.be/d4H3oYvlT0g

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ