21 ส.ค. 2558
13,580 ครั้ง

แชร์ว่อน รายการทีวีแต่งเลียนแบบผู้ต้องสงสัยวางบึ้มราชประสงค์ บก.สำนักข่าวดังโพสต์ขอโทษ

นายบุญเลิศ  ศุภประภาวณิชย์ บรรณาธิการข่าวภาคค่ำ เนชั่นทีวี โพสต์ข้อความขอโทษต่อกรณีทีมงานรายการทีวีในเครือแต่งตัวเลียนแบบมือระเบิดราชประสงค์  จนโดนชาวเน็ตวิจารณ์ยับ เนื่องจากไม่เหมาะสมและสะเทือนอารมณ์ของผู้สูญเสียและชาวไทยส่วนใหญ่ โดยข้อความระบุ

 

กราบขอโทษและขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง 

เมื่อวันนี้ 20 สิงหาคม 2558 เมื่อช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. เป็นต้นมา ผมในฐานะ “บรรณาธิการข่าวภาคค่ำ” ของเนชั่นทีวี ซึ่งได้ตัดสินใจส่งทีมงานไปถ่ายทำรายงานข่าว “จำลองเหตุการณ์ระเบิดราชประสงค์” โดยให้ทีมงานถ่ายทำในรูปแบบรายงาน “เหตุการณ์จำลองระเบิดราชประสงค์” โดยถ่ายทำในสถานที่จริง และเวลาใกล้เคียงกับเวลาจริงของเหตุระเบิดที่ราชประสงค์ ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อช่วงวันที่ 17 สิงหาคม 2558

โดยเนื้อหารายงาน “เหตุการณ์จำลองระเบิดราชประสงค์” จะให้ นักข่าว เป็นผู้เดินเรื่อง และมีน้องหนึ่งคนในทีมงาน แต่งตัวเสมือน “ผู้ต้องสงสัย” (ผู้ต้องสงสัยตามภาพวงจรปิด ที่มีการเผยแพร่) ร่วมในรายงานชิ้นนี้ เพื่อให้เสมือนจริง เพื่อจะนำมาตัดต่อเป็นรายงาน“จำลองเหตุการณ์ระเบิดราชประสงค์” 

และช่วงระหว่างทีมงานกำลังถ่ายทำ ประชาชนทั้งชาวไทย ชาวต่างประเทศ ซึ่งมาสักการะกราบไหว้ศาลท้าวพระพรหม ซึ่งอยู่ในจุดเกิดเหตุ ได้แสดงความไม่เห็นด้วย แสดงความไม่พอใจ ทางทีมงานจึงได้ยุติการถ่ายทำทั้งหมด และยุติการจะนำเสนอรายงาน “จำลองเหตุการณ์ระเบิดราชประสงค์” ทันที

ด้วยความสำนึกในความผิดทั้งปวง จึงกราบขอโทษ และได้ยุติการถ่ายทำและยุติการจะนำเสนอ รายงาน “จำลองเหตุการณ์ระเบิดราชประสงค์” ชิ้นนี้ทั้งหมด

ผมในฐานะ “บรรณาธิการข่าวภาคค่ำ” ของเนชั่นทีวี ได้ดำเนินการผิด และขอน้อมรับผิดทุกประการ 

ผมต้องกราบขอโทษ และขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง   

(บุญเลิศ  ศุภประภาวณิชย์)

บรรณาธิการข่าวภาคค่ำ เนชั่นทีวี

20 สิงหาคม 2558

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : http://youtu.be/LkQ9RvtmOE8

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ