21 ส.ค. 2558
13,706 ครั้ง

อนาคตวอลเลย์บอลหญิง U18 ตอน2

คุณธนศักดิ์ รัตนราศี หัวหน้าผู้ฝึกสอน ระบุว่า เนื่องจากมีนักกีฬาที่บาดเจ็บเยอะ เราก็ต้องฝึกซ้อมเด็กที่เหลืออยู่ให้ดีที่สุด และเมื่อได้ลองปรึกษาหมอแล้วจึงตัดสินใจนำนุคนิคลงแข่ง และแข่งได้ถึง 4 เซต ซึ่งถือว่าช่วยเหลือทีมได้มากทีเดียว
 
จ.ส.อ.สุวัฒน์ จีรพันธ์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ระบุว่า ในระหว่างการแข่งขันการเปลี่ยนตำแหน่งผู้เล่นอย่างรวดเร็วทำให้นักกีฬาปรับตัวลำบาก แต่ถึงอย่างไรก็ต้องหาผู้เล่นคนอื่นมาทดแทนผู้ที่บาดเจ็บให้ดีที่สุด โดยต้องฝึกซ้อมมาก ๆ เท่าที่มีเวลา ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นตนเองได้ลองเปลี่ยนแปลงตนเองแล้ว แต่รู้สึกว่าถ้าเปลี่ยนบุคลิกไปแล้วจะรู้สึกเหมือนไม่ใช่ตนเอง เพราะในเวลาซ้อมจะเล่นกับนักกีฬาไม่ได้ โดยเมื่อรู้ข่าวครั้งแรกยอมรับว่าคิดว่าตัวเองคงจบอาชีพการเป็นโค้ชนักกีฬาแต่เพียงเท่านี้
 
 
 
 
ชุติมณฑ์ สาทร (กิ๊ฟ) ตำแหน่งโค้งหลังและลิโบโร่ อธิบายว่า เมื่อต้องมาเล่นตำแหน่งลิโบโร่ที่ไม่มีความถนัด จึงทำให้กดดันแต่ถึงอย่างไรก็พยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด
 
ฐิราวรรณ แสงอบ (เม) ตำแหน่งบอลเร็ว เล่าว่า ระหว่างการแข่งขันรู้สึกเหงา เพราะเหลือเพียงตัวเองที่เป็นรุ่นพี่ แต่ถึงอย่างไรก็สู้เต็มที่
 
ธนัชชา สุขสด (โมเม) ตำแหน่งหัวเสา เล่าว่า ถึงแม้ไม่ได้ลงแข่งขันแต่ก็รู้สึกเหมือนเป็นทีมเดียวกัน ดังนั้นจึงช่วยเชียร์เต็มที่จากด้านข้างสนาม
 
วิภาวี ศรีทอง (มด) ตำแหน่งหัวเสา เล่าว่า เมื่อหวานเจ็บจึงต้องทำหน้าที่ทั้งเป็นตัวตีและตัวรับ
 
ณัฏฐณิชา ใจแสน (นุคนิค) ตำแหน่งเซตและกัปตันทีม อธิบายว่า เนื่องจากผู้เล่นบาดเจ็บเยอะจึงทำให้ต้องรับภาระที่มากขึ้นด้วย
 
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่าน Youtube ได้ที่ http://youtu.be/oT0_I8e7i_8 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ