24 ส.ค. 2558
6,396 ครั้ง

เกิดเหตุระเบิดในพื้นที่ฐานทัพสหรัฐอเมริกาที่ จ.คานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น

เกิดเหตุระเบิดรุนแรงที่โกดังหลังหนึ่งในฐานทัพสหรัฐอเมริกาในเมืองซางามิฮาระของจังหวัดคานางาวะ บนเกาะฮอนชูทางตอนใต้ของญี่ปุ่น แต่ไม่มีรายงานการบาดเจ็บเสียชีวิต

สำนักงานตำรวจดับเพลิงท้องถิ่นระบุว่า สำนักงานได้รับโทรศัพท์แจ้งหลังช่วงเที่ยงคืนตามเวลาท้องถิ่นไม่นาน ซึ่งเร็วกว่าเวลาในประเทศไทย 2 ชั่วโมงว่าเกิดระเบิดขึ้นที่โกดังที่ใช้เก็บวัสดุอันตราย ทางสำนักงานจึงส่งตำรวจดับเพลิงไประงับเหตุ ไฟถูกดับลงภายในเวลาอันรวดเร็วและไม่มีอันตรายจากการแพร่กระจายของสารพิษ เพราะไม่มีอาคารหลังอื่นอยู่ข้างเคียง ส่วนสาเหตุยังอยู่ระหว่างการสอบสวนและยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า วัสดุอันตรายที่เก็บไว้ในโกดังเป็นสารชนิดใด

ในกรุงวอชิงตันดีซี พลเรือเอกบิลล์ เออร์แบน ผู้บัญชาการทหารเรือสหรัฐอเมริกาแถลงว่า ระเบิดเกิดขึ้นที่อาคารหลังหนึ่งที่โกดังซางามิ ซึ่งเป็นสถานีหนึ่งของกองทัพบกสหรัฐอเมริกาในเมืองซางามิฮาระ ห่างจากกรุงโตเกียวไปทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 40 กิโลเมตร

พลเรือเอกเออร์แบนระบุในแถลงการณ์ทางอีเมลล์ว่า ไม่มีรายงานการบาดเจ็บ และตำรวจดับเพลิงของฐานทัพและตำรวจดับเพลิงท้องถิ่นกำลังต่อสู้กับเพลิงที่เกิดขึ้นตามมา เพื่อป้องกันไม่ให้เพลิงลุกลามไปยังอาคารหลังอื่นๆที่อยู่ข้างเคียง ด้านเครือข่ายโทรทัศน์แห่งชาติ JBC ของญี่ปุ่น รายงานก่อนหน้านี้ว่าโกดังทั่วไปซางามินี้ถูกใช้ในการเก็บผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมและเครื่องกระสุน

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ