24 ส.ค. 2558
1,982 ครั้ง

รบ.ไทยส่งสาส์นเรียกความเชื่อมั่นประชาคมโลก

พลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้มอบหมายให้นำความสารจากรัฐบาลไทยถึงประชาชนและประชาคมโลกโดยมีความว่า ประชาชนชาวไทยที่รักทุกคน ตามที่ทุกคนได้รับทราบถึงเหตุการณ์ก่อความไม่สงบที่สี่แยกราชประสงค์เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยมีรายละเอียดสถานการณ์ที่เกิดขึ้น การช่วยเหลือดูแลผู้บาดเจ็บ และการติดตามสืบสวนเพื่อหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี ตามรายละเอียดที่ได้รับทราบอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น

รัฐบาลขอให้ความมั่นใจว่า ขณะนี้สถานการณ์ทุกอย่างอยู่ภายใต้การควบคุมของเจ้าหน้าที่ รวมทั้งได้มีการเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่เพื่อตรวจตราความปลอดภัยทั้งในและนอกเครื่องแบบในทุกจุด เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดของประชาชนทุกคน

พร้อมกันนี้ในนามของรัฐบาลไทย ขอส่งสารมายังชาวต่างประเทศทุกคนที่วางแผนเดินทางมาประเทศไทย ไม่ว่าเพื่อการท่องเที่ยว เพื่อการติดต่อธุรกิจ เพื่อการศึกษา ประชุม สัมมนา ดูงาน ตลอดจนเพื่อร่วมงานแสดงสินค้า หรือภารกิจตามความประสงค์ของทุกคน รัฐบาลไทยขอให้ความมั่นใจว่าทุกคนจะได้รับความปลอดภัยตลอดช่วงเวลาที่พำนักกอยู่ในประเทศไทย รวมทั้งจะได้สัมผัสกับความมีมิตรไมตรีรอยยิ้มและน้ำใจไทยเช่นที่เคยเป็นเสมอมา ไม่เปลี่ยนแปลง

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : http://youtu.be/TnQyMzUhlpE

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ