25 ส.ค. 2558
7,349 ครั้ง

'พ.ต.ท.บรรยิน' เข้ามอบตัวตามหมายจับ พร้อมปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

พันตำรวจโทบรรยิน เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม หลังถูกศาลอนุมัติหมายจับเมื่อวานนี้ พร้อมปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาและได้นำปากกาชนิดพิเศษที่สามารถลบและแก้ไขได้มาแสดงต่อสื่อมวลชน 
 
 
เมื่อเวลา 11.00 น. พันตำรวจโทบรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม โดยให้สัมภาษณ์ต่อหน้าสื่อมวลชนว่า รู้สึกแปลกใจและเหนือความคาดหมายที่ตำรวจกองปราบปรามออกหมายจับตัวเอง โดยถ้าหากหลักฐานพิสูจน์ว่าตัวเองไม่ผิดจะมีการแจ้งความกลับ ฐานทำความผิดตามมาตรา 157 เป็นเจ้าพนักงานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมทั้งรู้สึกว่าทางพนักงานสอบสวนชุดดูแลคดีนี้สืบพยานแต่เพียงฝ่ายเดียว แต่ไม่มีการเรียกพยานฝ่ายตนมาสอบปากคำกับทางชุดสอบสวน  
 
นอกจากนี้ยังระบุว่า ระหว่างวันที่ 8-26 มิถุนายน ก่อนที่นายชูวงษ์เสียชีวิต ไม่ออกมาโต้แย้งเกี่ยวกับการแก้ไขเอกสารฉบับที่มีข้อสงสัย พร้อมเปิดเผยข้อมูลสนับสนุนว่านายชูวงษ์แก้ไขเอกสารด้วยตัวเอง ด้วยปากกาแบบพิเศษ ซึ่งคล้ายกับที่นายชูวงษ์ใช้ในการทำธุรกรรมทางการเงินประจำ โดยเป็นปากกาที่สามารถลบและแก้ไขข้อความได้ 
 
 
ด้านพลตำรวจตรีอัคราเดช พิมลศรี ผู้บังคับการกองปราบปราม ระบุว่าพนักงานสอบสวนมีหลักฐานที่หนักแน่นเพียงพอ ส่วนการคัดค้านการประกันตัวนั้นขึ้นอยู่กับการพิจารณาของพนักงานสอบสวนภายใต้ 3 หลักเกณฑ์ คือเกรงว่าจะหลบหนีเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐานและสร้างความวุ่นวาย ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างดำเนินการข้อกล่าวหา โดยพันตำรวจโทบรรยินได้นำโฉนดที่ดินพร้อมเงินสดซึ่งเตรียมไว้สำหรับใช้ในการประกันตัวมาด้วย ส่วนทางด้านครอบครัวนายชูวงษ์ได้เดินทางเข้ามายึดหนังสือขอคัดค้านการประกันตัวเรียบร้อยแล้ว
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ