07 พ.ย. 2556
4,957 ครั้ง

ชูวิทย์โพสต์เฟซบุ๊ค ฉะ เพื่อไทย 'ถอยไม่เป็นท่า'

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความผ่าน Facebook ชูวิทย์ I'm No.5 โดยระบุว่ารัฐบาลเพื่อไทย ทำผิดพลาดครั้งยิ่งใหญ่ที่ปรับเปลี่ยนร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรม เป็นแบบ สุดซอย โดยมีเนื้อหาว่า
 
 ถอยไม่เป็นท่า
 
พรรคเพื่อไทยแถลง "ถอน" ร่าง พรบ.นิรโทษกรรม สัญญาจะไม่หยิบยกมาพิจารณาอีกหลังครบ 180 วัน ปล่อยให้ร่างกฎหมายฉบับนี้ตกไป แถมถอนร่างพรบ.ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับนิรโทษกรรมอีก 6 ฉบับที่เหลือออกจากสภาฯ
 
"ถอยไม่เป็นขบวน" แต่อย่างที่บอก "สายไปเสียแล้ว" แค่ 3 วัน การเมืองเปลี่ยนไปมากมาย ไฟลุกติดแล้ว จะให้ดับง่ายๆอย่างที่คิดมันยาก ให้ "เจ๊าๆเลิกๆกันไป" คงคิดผิด เพราะกว่ากระแสจะจุดติด ประชาชนลุกฮือ แล้วให้แกนนำม็อบประกาศ "กลับบ้านใครบ้านมัน" คงได้โดนชาวบ้านกระทืบ
 
งานนี้ "สะดุดขาตัวเองล้ม" แท้ๆ อยู่ดีไม่ว่าดี "หาเหาใส่หัว"
 
พรรคประชาธิปัตย์ ตีหน้าเนียน แต่ในใจกระดี๊กระด๊า เพราะจังหวะดี "นาทีทอง" หาแบบนี้ไม่มีอีกแล้ว ปากบอกเอาแค่ "หยุดนิรโทษกรรม" แต่ประชาชนเดินหน้าไล่รัฐบาล แล้วจะให้พลพรรคประชาธิปัตย์ไปห้ามได้อย่างไร?
 
โปรโมชั่น ลด แลก แจก แถม แบบนี้ ใครไม่ซื้อก็โง่เกินไป งานนี้ได้ทั้งขึ้นทั้งล่อง สองเด้ง
 
ส่วนใครกระแนะกระแหนว่า พรรคประชาธิปัตย์ "ผสมโรงกระทืบซ้ำ" ตอนนี้ "ผีถึงป่าช้า" ฝ่ายค้านสู้ในสภาฯ "ยกสองแขน แถมขาอีกข้าง" ยังไม่ชนะ แต่ดัน "จัดให้" ถวายพานมาถึงบ้าน ใครไม่รับก็บ้าแล้ว
 
ข่าวล่ามาว่า มีคน "หิ้วกระเป๋า" เอาไปให้ "ขวัญใจ" คนรักอุดร เตรียมกำลัง "คนเสื้อแดง" เข้ากรุง หวังโชว์พลังสนับสนุนรัฐบาล
 
แรกเริ่มอยากให้มี "นิรโทษ" แต่ตอนนี้พาลจะโดน "เนรเทศ" กันเสียแล้ว
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ