07 พ.ย. 2556
5,420 ครั้ง

บุกทลายแก๊งวัยรุ่นมั่วสุมเสพยา สุดแสบดักฟังวิทยุตร.

ตร.บุกทลายแก๊งโจ๋ลักรถจักรยานยนต์แยกชิ้นส่วนขาย หาเงินมั่วสุมเสพยาบ้า พร้อมยึดของกลางยาบ้า 16 เม็ด อาวุธปืน และวิทยุสื่อสาร พบพฤติกรรมสุดแสบพกวิทยุดักฟังตำรวจ 

 

พ.ต.อ.วีระชาติ สุบงกช ผกก.สภ.นาหว้า จ.นครพนม แถลงผลจับกุมกลุ่มโจ๋ตั้งแก๊งโจรกรรมจักรยานยนต์ หาเงินมั่วสุมเสพยาบ้า ได้ผู้ต้องหา 4 ราย คือ พลทหารอธิวัตร์ วรรณงาม อายุ 25 ปี ทหารสังกัดแห่งหนึ่งใน จ.ปราจีนบุรี นายลำเจียง วันทุ วัย 25 ปี นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี และนายบี (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 16 เม็ด อาวุธปืน .38 กระสุน 5 นัด อาวุธปืนแก๊ปยาว 1 กระบอก วิทยุสื่อสาร 1 เครื่อง รถ จยย. 4 คัน ชิ้นอะไหล่รถ จยย.จำนวนหนึ่ง และอุปกรณ์การเสพยาบ้า

 
โดยพ.ต.อ.วีระชาติ กล่าวว่า สืบเนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่ามีรถ จยย.ถูกโจรกรรมหายไปหลายคันอย่างต่อเนื่องในระยะนี้ และมีกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมกันที่บ้านเลขที่ 114 บ.นาคูนน้อย ม.6 ต.นาคูนใหญ่ ซึ่งเป็นบ้านของนายลำเจียง หนึ่งในผู้ต้องหา คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มที่ก่อเหตุ จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.วิเวก กองศิริ สว.สส. นำกำลังชุดสืบสวนและสายตรวจไปตรวจสอบ พบวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งกำลังเสพยาบ้า จึงแสดงตนเข้าจับกุม ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวต่างตกใจลุกฮือวิ่งหนีเอาตัวรอด แต่ถูกเจ้าหน้าที่ไล่จับตัวไว้ได้ในที่สุด 
 
จากการตรวจค้นพบยาบ้าซุกซ่อนในกระเป๋ากางเกงของพลทหารอธิวัตร์ และพบอาวุธปืน 2 กระบอกซ่อนภายในตู้เสื้อผ้า พร้อมวิทยุสื่อสารและของกลางทั้งหมดในบ้านนายลำเจียง ซึ่งเป็นหน.แก๊งชื่อ“นาคูน” จึงยึดไว้ตรวจสอบ
 
สอบสวนเบื้องต้น พลทหารอธิวัตร์รับสารภาพว่า ซื้อยาบ้าจากเอเย่นต์รายหนึ่งในหมู่บ้านราคาเม็ดละ 100 บาท เพื่อนำมาขายต่อให้วัยรุ่นเม็ดละ 200-250 บาท และตนเคยต้องโทษคดีพยายามฆ่าเมื่อปี 2547 ติดคุก 4 ปีก่อนเกณฑ์ทหาร ขณะที่นายลำเจียง หัวหน้าแก๊งรับว่า อาวุธปืนเป็นของตนเองที่สะสมไว้ และใช้วิทยุสื่อสารดักฟังความเคลื่อนไหวของ จนท.ตำรวจ โดยรวบรวมกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้านออกตระเวนลักรถจักรยานยนต์ แล้วนำมาชำแหละขายชิ้นส่วนตามใบสั่งของร้านซ่อม จนท.จึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ