07 พ.ย. 2556
2,492 ครั้ง

ม็อบคปท.-มธ.-กองทัพธรรม เจรจาตำรวจขอยื่นหนังสือทำเนียบ

 

ม็อบ คปท. ปักหลักชุมนุมบน ถ.ราชดำเนิน หน้ากองทัพบก หลังเคลื่อนขบวนจากแยกอุรุพงษ์ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถอยแนวกำแพงตามที่แกนนำขออีก 10 เมตร

 

 

ความเคลื่อนไหวของ กลุ่มเครือข่ายนักศึกษาและประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) หลังเคลื่อนขบวนจากแยกอุรุพงษ์ มุ่งหน้าถนนราชดำเนินนอก ขณะนี้ได้หยุดอยู่ที่หน้ากองทัพบก ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรึงกำลัง บริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์

 

 

โดย นายอุทัย ยอดมณี และ นายนิติธร ล้ำเหลือ แกนนำ คปท. เป็นตัวแทนเข้าเจรจากับ พ.ต.อ.ทรงพล วัฒนชัย รองผู้บังคับการนครบาล 1 (ผบก.น.1) ขอให้ตำรวจ ถอยร่นแนวกำแพงหน้ารั้วองค์การสหประชาติ (ยูเอ็น) ออกไป อยู่ด้านหลังสะพานมัฆวานฯ

 

 

โดยยืนยันจะไม่นำมวลชนบุกเข้าทำเนียบรัฐบาลอย่างแน่นอน และยังไม่มีการยื่นหนังสือต่อยูเอ็นในวันนี้ แต่ไม่เป็นผล เนื่องจากเจ้าหน้าที่เห็นว่าจุดนี้เป็นพื้นที่ พ.ร.บ.ความมั่นคง พร้อมขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมปักหลักที่แยก จปร.แทน

 

ด้าน พ.ต.อ.ทรงพล เผยว่า จะยึดหลักเจรจา แต่หากสถานการณ์เปลี่ยนแปลงจะดำเนินตามขั้นตอน ทำให้แกนนำไม่พอใจ ประกาศเคลื่อนมวลชนเข้าประชิดแนวตำรวจและจะปักหลักชุมนุมหน้ากองทัพบก ขณะที่ตำรวจใช้กำลัง 4 กองร้อยรักษาความปลอดภัย

 

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.30 น. ที่ผ่านมา ตำรวจถอยแนวกำแพง ออกไป 10 เมตร ตามที่ตกลงไว้กับแกนนำ ผู้ชุมนุมจึงโห่ร้องด้วยความดีใจ ส่งผลให้สถานการณ์ที่กำลังตึงเครียดผ่อนคลายลง

 

เช่นเดียวกับตัวแทนมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ก็ส่งตัวแทนเจรจากับเจ้าหน้าที่ตำรวจตรงสะพานมัฆวานฯ ขอยื่นหนังสือที่ทำเนียบรัฐบาลเช่นกัน

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ