07 พ.ย. 2556
5,215 ครั้ง

ยิ่งลักษณ์ขอให้ทุกฝ่ายเชื่อใจรัฐบาลถอยสุดทางแล้ว

นายกรัฐมนตรีแถลงย้ำจุดยืนรัฐบาลยุติกระบวนการพิจารณาร่างฯพรบ.นิรโทษกรรมแล้ว ขอทุกฝ่ายเชื่อใจ ยุติการชุมนุม วอนฝ่ายค้านอย่าสร้างเงื่อนไขใหม่ เพื่อให้ประเทศเดินไปข้างหน้าได้

 

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีแถลงย้ำจุดยืนรัฐบาลเกี่ยวกับร่างพรบ.นิรโทษกรรมอีกครั้งเพื่อให้เกิดความสบายใจกับทุกฝ่ายว่า วันนี้กระบวนการในการพิจารณาร่างพรบ.นิรโทษกรรมได้ยุติลงแล้ว

 

โดยพรรคเพื่อไทยได้มีมติชัดเจนแล้วว่าจะไม่นำร่างพรบ.นิรโทษกรรมฉบับนี้กลับมาพิจารณาอีก จึงขอวิงวอนทุกฝ่ายยุติการชุมนุม รวมทั้งขอร้องพรรคประชาธิปัตย์หยุดการสร้างเงื่อนไขใหม่ เพื่อให้ประเทศสามารถเดินหน้าได้ โดยขอให้เชื่อใจในเจตนารมณ์ของรัฐบาลที่ต้องการยุติความขัดแย้งนี้ ย้ำรัฐบาลเคารพในเสียงของประชาชน ไม่ฝืนความรู้สึกประชาชน ไม่ใช้ความรุนแรงและไม่กระทำการใดๆที่ละคายเคืองเบื้องพระยุคลบาท พร้อมกับยืนยันว่ารัฐบาลนี้ไม่คิดใช้ความรุนแรงกับกลุ่มผู้ชุมนุม ไม่คิดใช้กำลังทหารเข้ามาปราบปรามประชาชน แต่จะใช้แนวทางถ้อยทีถ้อยอาศัยกันและใช้กำลังตำรวจเป็นหลักในการดูแลความสงบเรียบร้อยเท่านั้น

 

จึงขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข่าวลือนายกรัฐมนตรีบอกด้วยว่าปัญหาทางการเมืองในขณะนี้ส่งผลกระทบต่อภาวะเศรษฐกิจของประเทศ กระทบต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนและอาจจะเป็นอุปสรรคกับการเป็นศูนย์กลางอาเซี่ยนของไทย จึงอยากขอให้ทุกฝ่ายหันหน้าคุยกัน ไม่อยากเห็นการชุมนุมยืดเยื้อ โดยรัฐบาลพร้อมรับฟังข้อเสนอต่างๆ

 

นายกรัฐมนตรียังได้ชี้แจงถึงวัตถุประสงค์ของร่างฯ พรบ.นิรโทษกรรมฉบับนี้ที่ยังมีความพยายามบิดเบือนให้สังคมเกิดความเข้าใจผิด โดยยืนยันว่ามีจุดมุ่งหมายต้องการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุรัฐประหาร ไม่เกี่ยวข้องกับการช่วยเหลือในคดีทุจริตต่างๆทั้งเรื่องทุจริตโครงการรับจำนำข้าวและโครงการบริหารจัดการน้ำ 3.5 แสนล้านบาท

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ