07 พ.ย. 2556
13,937 ครั้ง

ณัฐวุฒิ – จตุพร จัดเวทีแจงปชช.ทั่วปท. หลังเพื่อไทยถอนร่างนิรโทษ

แกนนำนปช.แฉมีกลุ่มเคลื่อนไหวหวังโค่นล้มรัฐบาลขอประชาชนใช้วิจารณญาณ เตรียมจัดเวทีชี้แจงประชาชนหลังพรรคเพื่อไทยถอนร่างพรบ.นิรโทษกรรมทั่วประเทศเริ่ม 10 พ.ย. นี้ที่กรุงเทพฯ

 

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แกนนำนปช. แถลงข่าวที่พรรคเพื่อไทยว่า ทุกฝ่ายควรยุติการชุมนุมหลังจากที่รัฐบาลและพรรคเพื่อไทยประกาศถอนร่างฯ พ.ร.บ.ปรองดอง ทั้ง 6 ฉบับ ที่ยังค้างอยู่ในสภาฯ รวมถึงร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม แล้ว

 

โดย นายณัฐวุฒิ ระบุว่า มีความพยายามจากบางกลุ่มที่ต้องการโค่นล้มรัฐบาล จากขบวนการนอกระบบกลุ่มที่มีความเชื่อมโยงกับกลุ่มที่ทำการปฏิวัติ โดยอ้างว่าเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำปชป. ได้นัดพบกับผู้มีอำนาจที่ย่านสุขุมวิทเพื่อพูดคุยถึงสถานการณ์การชุมนุม

 

ขณะที่นายจตุพร พรหมพันธ์ แกนนำนปช. เตรียมจัดเวทีเพื่อชี้แจงประชาชนถึงขบวนการเคลื่อนไหวโค่นล้มรัฐบาลนำร่องใน 5 จังหวัด เริ่มที่กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 10 พ.ย. ต่อด้วย ขอนแก่น เชียงใหม่ อุดรธานี และชลบุรี

นอกจากนี้จะจัดรายการ “ความจริงวันนี้ภาคพิเศษ” ในวันเสาร์ที่ 9 พ.ย.  ผ่านสถานีโทรทัศน์เอเชียอัพเดท เนื่องจากการชุมนุมต่อต้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม มีเงื่อนไขแอบแฝงไปสู่การล้มรัฐบาลจึงจำเป็นที่คนเสื้อแดงต้องร่วมมือกับพรรคเพื่อไทย ต่อสู้ไม่ให้ขบวนการดังกล่าวประสบความสำเร็จ

 

เพราะหากล้มรัฐบาลได้จะเป็นการล้างผิดให้กับผู้ที่เคยสั่งฆ่าประชาชน ทั้งนี้แม้คนเสื้อแดงกับพรรคเพื่อไทยจะมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันแต่ไม่มีวันที่จะเข้าร่วมกับพรรคประชาธิปัตย์เพื่อล้มรัฐบาลที่มาจากประชาชน

 

นายจตุพร ยืนยันว่า การเดินหน้าต่อสู้ครั้งนี้ไม่ถือเป็นการกลับคำหลังเมื่อวานนี้ออกมาประกาศจะไม่ปกป้องรัฐบาล แต่เมื่อนายกรัฐมนตรีได้ขอพูดคุยและชี้แจงว่ากำลังหาแนวทางช่วยเหลือคนเสื้อแดงที่ถูกกุมขัง อีกทั้งสถานการณ์ตอนนี้ไม่ใช่แค่เรื่อง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมแต่เป็นความพยายามโค่นล้มรัฐบาล จึงควรร่วมมือกัน พร้อมฝากไปยังพรรคประชาธิปัตย์ว่าไม่มีวันที่จะนำมวลชนล้มรัฐบาลสำเร็จ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ