07 พ.ย. 2556
4,332 ครั้ง

สุเทพ ส่งสัญญาณ ยกระดับการชุมนุม หลัง 18.00 น. 11 พ.ย.นี้

สุเทพ ส่งสัญญาณยกระดับการชุมนุม โดยให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินอนาคตประเทศหลัง  18.00 น. 11 พ.ย.นี้ พร้อมให้แกนนำจัดสถานที่รองรับมวลชนที่จะมาเพิ่มขึ้น

 

เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำกลุ่มต่อต้านกฎหมายนิรโทษกรรม ปราศรัยบนเวทีราชดำเนิน ท่ามกลางสายฝน ย้ำไม่เห็นด้วยกับการออกกฎหมายนิรโทษกรรมให้คนทุจริต คนฆ่า คนเผา และจะให้เวลากับรัฐบาลถึง 18.00 น.ของวันที่ 11 พ.ย.นี้ เพราะประชาชนต่อสู้มาหลายวันแล้ว รัฐบาลต้องดำเนินการให้กฎหมายฉบับนี้ตายไปในสภา และหมดไปจากสารบบของสภา ไม่ใช่เพียงแค่หยุดยั้งเอาไว้ รอวันประชาชนเผลอแล้วนำมาพิจารณาใหม่

 

นายสุเทพ จึงประกาศย้ำว่า ภายในเวลา 18.00 น ของวันที่ 11 พ.ย. นี้ กฎหมายฉบับนี้ต้องออกจากสภา  ซึ่งไม่ใช่เงื่อนไขในการต่อรองใดๆ ทั้งสิ้น เพราะปรากฏการณ์ ที่ประชาชนทั้งประเทศ ลุกขึ้นมาต่อต้าน แสดงให้เห็นว่าประขาชนสุดทนกับพฤติกรรมของรัฐบาล

 

อีกทั้งการที่นายกรัฐมนตรีแถลง เหตุผลที่ยอมถอนร่าง พ.ร.บ. นิรโทษกรรม 6 ฉบับ ออกจากสภาเพื่อเห็นแก่บ้านเมืองนั้น กลับทำให้มวลชนมาชุมนุมมากขึ้นทุกเวที เพราะรู้ทันนายกรัฐมนตรี

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนตั้งสติให้มั่น และรอ วันที่ 11 พ.ย. นี้ เพื่อร่วมกันพิพากษารัฐบาล ซึ่งหากเสียงส่วนใหญ่ให้กลับบ้าน ตนในฐานะแกนนำก็พร้อมปฏิบัติตาม  แต่หากพิจารณาแล้วเห็นเป็นอย่างอื่น ก็สุดแท้แต่ประชาชน  

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ