08 พ.ย. 2556
3,990 ครั้ง

'นพดล'โพสต์FBปัดใบสั่งจากดูไบเลื่อนถกนิรโทษ

 

ที่ปรึกษากฎหมายอดีตนายกทักษิณ โพสต์เฟซบุ๊ค ปัดคำสั่งจากดูไบเลื่อนวันประชุมร่างนิรโทษ ยันรัฐบาลไม่มีคำสั่งสลายการชุมนุมแน่นอน

 

 

เมื่อเวลา 10.20 น. ที่ผ่านมา นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊คส่วนตัว ปฏิเสธข่าวลือมีคำสั่งจากดูไบ ให้ประธานวุฒิสภา เลื่อนวันประชุมพิจารณาร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม จากวันที่ 11 พ.ย. มาเป็นวันนี้ เพื่อหนีม็อบ โดยยืนยันว่า ใครจะประชุมวันไหน เรื่องอะไรเป็นเรื่องของประธานสภา ไม่เกี่ยวกับอดีตนายกทักษิณ

 

 

ส่วนกระแสข่าวที่รัฐบาลมีคำสั่งสลายการชุมนุมนั้น ก็ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ยืนยันชัดเจนว่าจะไม่มีการใช้ความรุนแรงอย่างเด็ดขาด  รับรองว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะปฏิบัติตามกฎหมาย และจะไม่มีการใช้สไนเปอร์หรืออาวุธสงครามกับประชาชนแน่นอน

 

 

 

 

"ตามที่มีการกระจายข่าวในบางกลุ่มว่า มีคำสั่งจากดูไบ ให้ประธานวุฒิสภาสั่งประชุม ส.ว.ในวันที่ 8 พย.นี้ เพื่อหนีม็อบในวันที่ 11 พ.ย. และมีข่าวปล่อยว่า ได้สั่งให้ตำรวจสลายการชุมนุมได้เลย หลังจากที่รัฐบาลได้ถอนร่างนิรโทษกรรม ออกจากสภาตามข้อเรียกร้องของม็อบนั้น ผมขอเรียนว่าการที่วุฒิสภา จะประชุมวันไหน เรื่องอะไร มันไม่เกี่ยวกับดูไบหรือ พตท ทักษิณทั้งสิ้น เป็นเรื่องของประธานสภาที่จะกำหนด อย่าพยายามโยง โน่น นี่ นั่นให้สับสนอลหม่านโดยไร้ข้อมูล นอกจากนั้น นายกฯยิ่งลักษณ์ ได้ยืนยันชัดเจน ว่าจะไม่สลายการชุมนุม และจะไม่ใช้ความรุนแรงกับม็อบเด็ดขาด เพราะพวกเขาคือคนไทยด้วยกัน ที่มีความเห็นต่างเท่านั้น ไม่ใช่ศัตรู ขอเรียนว่าตำรวจ จะปฏิบัติตามขั้นตอนกฏหมาย รับรองจะไม่มีการประกาศเขตกระสุนจริง ไม่ใช้สไนเปอร์ ไม่สั่งสลายการชุมนุม และใช้อาวุธสงครามกับประชาชนอย่างเด็ดขาดครับ" 

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ