08 พ.ย. 2556
2,662 ครั้ง

สุรนันทน์ ซัด เทพเทือก ตั้งศาลเตี้ยขัดหลักประชาธิปไตย

เลขาธิการนายกรัฐมนตรียันรัฐบาลไม่คิดใช้การสลายการชุมนุม ย้ำเงื่อนไขรัฐบาลหมดแล้วเงื่อนไขการชุมนุมก็ควรยุติ บอกน่าเสียใจสุเทพคิดใช้ศาลเตี้ยตัดสินรัฐบาลทั้งๆที่เรียกร้องระบอบประชาธิปไตยมาโดยตลอด

 

นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่ารัฐบาลชุดนี้จะไม่ใช้การสลายการชุมนุมอย่างแน่นอนตราบใดที่การชุมนุมอยู่ในกรอบตามระบอบประชาธิปไตยตามที่เป็นอยู่ในขณะนี้ โดยนายกรัฐมนตรีย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ความละมุนละม่อมในการดูแลกลุ่มผู้ชุมนุม

 

และวันนี้รัฐบาลเองก็พยายามในการพิสูจน์ตัวเองในสิ่งที่ทั้งนายกรัฐมนตรีและพรรคเพื่อไทยได้ยืนยันไปแล้วว่าการพิจารณา ร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมฉบับสุดซอยได้ยุติลงไปแล้ว ซึ่งเมื่อเงื่อนไขของรัฐบาลหมดไปแล้ว เงื่อนไขในการชุมนุมก็ควรหมดลงไปด้วย

 

เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ระบุว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียใจที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.ประชาธิปัตย์ ประกาศตั้งศาลประชาชนเพื่อให้เป็นคนกำหนดท่าทีการชุมนุมเพราะที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์เรียกร้องระบอบประชาธิปไตยมาโดยตลอดแต่การตั้งศาลประชาชนก็คือการตั้งศาลเตี้ยนั่นเอง จึงไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องทางการเมือง

 

นายสุรนันทน์ยังได้ขอร้องกลุ่ม 40 ส.ว.ช่วยกันลดอุณภูมิความขัดแย้งทางการเมืองด้วยการเร่งประชุมมีมติออกมาเพื่อให้ประเทศสามารถเดินหน้าได้ ซึ่งการพยายามยื้อออกไปประชุมวันที่ 11 พ.ย.ซึ่งตรงกับศาลโลกพิจารณาคดีปราสาทพระวิหาร จะสร้างความเสียหายให้กับประเทศ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ