08 พ.ย. 2556
3,144 ครั้ง

สุเทพ แนะ ปธ.สภา ดึงพรบ.นิรโทษกรรมกลับมายันเป็นกม.การเงิน

สุเทพ เทือกสุบรรณ แนะประธานสภาผู้แทนราษฎร ดึงร่าง พรบ.นิรโทษกรรมกลับและประชุมร่วมประธานคณะกรรมาธิการ ยืนยันเป็นกฎหมายเกี่ยวกับการเงิน ต้องนำกลับไปให้นายกรัฐมนตรีเซ็น และนายกรัฐมนตรีต้องไม่เซ็นกลับเข้าสภา ยืนยันเส้นตายเดิม ก่อนเวลา 18.00 น.11 พ.ย.

 

 

แม้ช่วงค่ำจะมีฝนตกลงมา แต่บรรยากาศการชุมนุมที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยมีประชาชนมาร่วมชุมนุมจำนวนมาก  โดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำกลุ่มต่อต้านกฎหมายนิรโทษกรรม ได้ขึ้นเวทีปราศรัย ท่ามกลางสายฝน ว่า ประชาชนชุมนุมมา 9 วัน 9 คืน

 

แต่นายกรัฐมนตรีและรัฐบาลกลับไม่รู้ร้อนรู้หนาว อีกทั้งร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรม ที่มีปัญหายังค้างอยู่ในสภา และวันนี้ที่ประชุมวุฒิสภาก็ยังไม่ได้พิจารณากฎหมายฉบับนี้ และจะนัดพิจารณาในวันที่ 11 พ.ย. แต่ไม่ว่าผลการพิจารณาของวุฒิสภาจะออกมาอย่างไร เชื่อว่ากฎหมายนิรโทษกรรมฉบับนี้ไม่มีวันตายไปจากสภาก่อนเวลาเส้นตาย 18.00 น.อย่างแน่นอน

 

นายสุเทพ ระบุว่า ตอนนี้มีทางออกมีทางเดียวว่านายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานรัฐสภา จะต้องรีบไปดึงร่างกฎหมายดังกล่าวออกจากสภา และนำเข้าที่ประชุมร่วมระหว่างประธานสภาผู้แทนราษฎร และประธานคณะกรรมาธิการของสภาผู้แทนราษฎร และมีมติว่าร่างกฎหมายนี้เป็นกฎหมายการเงิน ซึ่งต้องนำไปให้นายกรัฐมนตรีเซ็นรับรองก่อนนำเข้าสภา และรีบนำไปให้นายกรัฐมนตรีเซ็นว่าไม่รับรอง ภายในเวลา 18.00 น. 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ