10 พ.ย. 2556
15,218 ครั้ง

แฟนคลับแห่ส่งนักตบลูกยางไทยสู้ศึก เวิลด์ แกรนด์ แชมป์เปี้ยนคัพ

ทีมตบลูกยางสาวไทยออกเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นเพื่อร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเวิลด์ แกรนด์ แชมป์เปี้ยนคัพ 2013 ในฐานะแชมป์จากทวีปเอเชีย

 

บรรยากาศที่สนามบินสุวรรณภูมิเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เป็นไปอย่างคึกคัก เมื่อบรรดาแฟนคลับจำนวนมาก เดินทางมาส่งนักวอลเล่ย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่มีคิวเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น เพื่อลงชิงชัย การแข่งขันรายการเวิลด์ แกรนด์ แชมเปี้ยน คัพ รายการ เป็นทัวร์นาเมนต์สำหรับแชมป์ของแต่ละทวีป ที่จะไปแข่งขันเพื่อตัดสินว่าทีมใครคือทีมที่เก่งที่สุด

 

โดยแฟนคลับได้มีการจัดเซอร์ไพร์สวันคล้ายวันเกิด  ของปิยนุช แป้นน้อย ที่มีอายุครบรอบ 24 ปีในวันนี้พอดี ด้วยการหอบเค้กไปให้กำลังใจกันถึงที่ สร้างความประทับใจให้กับนักวอลเล่ย์บอลสาวไทยเป็นอย่างมาก

 

 

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ ประกอบด้วย สหรัฐ (แชมป์อเมริกาเหนือ), บราซิล(แชมป์อเมริกาใต้) , รัสเซีย (แชมป์ยุโรป), ไทย(แชมป์เอเชีย) แข่งที่ จ.นครราชสีมา เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา, โดมินิกัน(ทีมไวด์การ์ด/รับเชิญ) และญี่ปุ่น (เจ้าภาพ) การแข่งขันจะแข่งระบบพบกันหมด ทีมที่คว้าชัยชนะมากที่สุดคือแชมป์ โดยแข่งขันระหว่างวันที่ 12 – 17 พฤศจิกายนนี้ ที่เมืองนาโกย่า และโตเกียว อย่าลืมติดตามและให้กำลังใจสาวไทย 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ