10 พ.ย. 2556
3,229 ครั้ง

ป่วน!คนร้ายยิงถล่มกำนัน-ผญบ.ปัตตานี ดับ2สาหัส1

 

คนร้ายยิงถล่มกำนันและผู้ใหญ่บ้าน จ.ปัตตานี 2 เหตุการณ์ติด เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย

 

 

เมื่อเวลา 07.30 น. ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายลอบยิง นายนิมุ นิเลาะห์ อายุ 63 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้าน เสียชีวิต บริเวณสามแยกตลาดสาบัน สายบ้านสาบัน-บ้านนอก ม.1 ต.ตันหยงดาลอ ยะหริ่ง จ.ปัตตานี

 

จากการเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือด มีบาดแผลูกยิงด้วยอาวุธปืนอาก้า เข้าที่ลำตัวหลายนัด ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ทะเบียน กบม 723 ปัตตานี ของผู้ตายและปลอกกระสุนอาก้า จำนวน 5 ปลอก

 

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ผู้ตายกำลังขี่รถจักรยานยนต์ จนมาถึงที่มีคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบยิง จนเสียชีวิตคาที ต่อหน้าชาวบ้านจำนวนมาก ก่อนคนร้ายจะเร่งเครื่องหลบหนีไป

 

ขณะที่อีกเหตุการณ์หนึ่ง เกิดขึ้นเมื่อเวลา 23.40 น. วานนี้ เกิดเหตุคนร้ายลอบยิงผู้ใหญ่บ้านและกำนัน เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 45/2 ม.4 ต.กะรุบี อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี  

 

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ รถกระบะโตโยต้า วีโก้ ทะเบียน กอ 5494 สงขลา อยู่ในสภาพถูกยิงจนพรุนทั้งคัน ภายในรถมีเลือดจำนวนมาก ทราบชื่อผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ คือ

1.นายมะ สอดอ อายุ 48 ปี กำนัน ต.กะรุบี เสียชีวิต

2. นายอาริยะ นิแม อายุ 36 ปี ผู้ใหญ่บ้านตะโละดือรามัน บาดเจ็บสาหัส

 

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ผู้ตายขับรถกลับมาจากร่วมงานการแข่งขันกีฬาที่ว่าการอำเภอกะพ้อ โดยมีนายอาริยะนั่งมาด้วย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ยิงถล่มหลายนัด ก่อนจะวิ่งหลบหนีไป

 

ขณะที่ พล.ต.ต.โพธ สวยสุวรรณ ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนสอนสวน ลงพื้นที่เกิดเหตุทั้ง 2 จุด เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม โดยคาดว่าคนร้ายน่าจะเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของผู้ตายตลอดเวลา เมื่อสบโอกาสจึงก่อเหตุ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนว่าเป็นเรื่องการเมืองท้องถิ่นหรือการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ