11 พ.ย. 2556
4,126 ครั้ง

กสท.เดินหน้าประมูลทีวีดิจิตอลตามกำหนดการเดิม

กสท.เดินหน้าเปิดประมูลทีวีดิจิตอล ตามกำหนดการเดิม แม้ปัญหาการเมืองเสี่ยงรุนแรง

 

พ.อ.นที ศุกลรัตน์ รองประธาน กสทช.และประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ หรือ กสท. บอกภายหลังการประชุมบอร์ด กสท. ว่า กสท. จะยังคงเดินหน้าจัดการประมูลทีวีดิจิตอล ตามกรอบกำหนดการเดิมคือภายในเดือนธันวาคม และทำการตรวจสอบคุณสมบัติภายใน 45 วัน หลังการยื่นซองประมูล นอกจากนี้ยังไม่มีการเปลี่ยนวันประมูล เพราะยังไม่ไดัมีการกำหนดวัน

 

ส่วนกรณีที่คณะกรรมาธิการการมีส่วนร่วมของประชาชน สภาผู้แทนราษฎร ได้เสนอให้ กสท เลื่อนประมูลทีวีดิจิตอลออกไป และได้เรียกไปพบในวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้ ตนยังไม่ทราบเรื่อง และที่ผ่านมาได้ไปชี้แจงที่สภาผู้แทนราษฎรอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว

 

ประธาน กสท. ย้ำว่า ขณะนี้แม้จะมีปัญหาการเมือง แต่ก็ยังไม่เห็นความเสี่ยงที่จะทำใหัการประมูลต้องเลื่อนออกไป และการทำหน้าที่ของทั้ง กสทช. และกสท. ที่ถือเป็นหน่วยงานด้านกำกับดูแล มีหน้าที่ออกกฏกติกา และต้องปฏิบัติตาม หากไม่ปฏิบัติตามก็ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

 

 

นอกจากนี้ที่ประชุม ยังไดัเห็นชอบร่างประกาศ กสทช. เรื่อง หลักเกณฑ์การกำกับดูแลเนื้อหารายการในกิจการกระจายเสียง และกิจการกระจายเสียง และกิจการโทรทัศน์ พ.ศ.... ตามมาตรา 37 แล้ว แต่ได้มีการยกเลิกหมวด 2 ที่องค์กรสื่อ เห็นว่าจำกัดสิทธิเสรีภาพของสื่อมวลชน และประชาชนแล้ว โดยได้ขยายเวลาการรับฟังความคิดเห็นประชาชนไปอีก 30 วัน เนื่องจากเป็นประเด็นที่หลายฝ่ายให้ความสนใจ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ