12 พ.ย. 2556
2,241 ครั้ง

พร้อมพงศ์ ยื่นดีเอสไอ เอาผิด สุเทพ พร้อมพวกนำม็อบยกระดับชุมนุม

 
โฆษกพรรคเพื่อไทย ยื่นหนังสือดีเอสไอ เอาผิดนายสุเทพและพรรคพวกรวม 9 คน หลังประกาศยกระดับการชุมนุม เข้าข่ายความผิดต่อความมั่นคงของรัฐ
 
 
นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย เข้ายื่นหนังสือต่อ นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ และแกนนำผู้ชุมนุม รวม 9 คนที่ลาออกจาก ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อคัดค้านร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ฐานกระทำความผิดต่อความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116  พร้อมทั้งให้ดีเอสไอ ดำเนินคดีกับกลุ่มทุนที่ให้การสนับสนุนการชุมนุม 
 
 
 
นายพร้อมพงศ์ กล่าวอีกว่า ทีมกฏหมายจะมีการรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดที่เกี่ยวกับการชุมนุมและกลุ่มทุนที่สนับสนุนการชุมนุม เพื่อพิจารณาในการยื่นร้องทุกข์ดำเนินคดีในทุกกรณี และจะแจ้งความอย่างต่อเนื่อง
 
 
 
ขณะที่ นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยว่า การชุมนุมที่ผ่านมามีลักษณะของการชุมนุมขับไล่รัฐบาล ทั้งที่ดีเอสไอเคยแจ้งเตือนแล้วว่า การชุมนุมมีลักษณะเข้าข่ายผิดประมวลกฏหมายอาญา มาตรา 116
 
 
โดยในส่วนของดีเอสไอ จะรับเรื่องทั้งหมดนี้ไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะเสนอเข้าที่ประชุมคณะกรรมการคดีพิเศษ และมอบหมายให้สำนักคดีพิเศษ พิจารณาว่าจะรับเป็นคดีอย่างไรต่อไป 
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ